`

9 đặc quyền chỉ những người ở một mình mới được tận hưởng

Thứ năm, 15/10/2015 | 16:45 GMT+7

Có những điều mà những người ở cùng anh chị em hay bạn thân sẽ luôn ghen tị với những người ở một mình.

Việc ở một mình tưởng chừng như chật vật trong vấn đề ăn uống hay vệ sinh nhà cửa đôi khi lại cũng khá thú vị đấy các bạn ạ.

Xem video:

[mecloud]HMsRuDSsnc[/mecloud]

1. Quần áo có cũng được, không có cũng chẳng sao

Bởi vì ở nhà chỉ có một mình nên việc bạn mặc gì hay để quần áo ở đâu sẽ không có ai quản lý cả, bạn cứ thoải mái tự do sáng tạo theo đúng cách của riêng mình. Nếu bạn ở cùng với chị gái, chị ấy sẽ chê bạn mặc váy xấu và cằn nhằn mỗi khi bạn để chiếc sơ mi vừa đi ngoài đường về lên giường.

2. Ăn thoải mái mà không sợ ai tranh giành

Tất nhiên là như vậy rồi. Sẽ không có ai ở đó để xin bạn một miếng bỏng ngô hay dưa hấu. Bạn làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Hoàn cảnh này đôi khi sẽ hơi buồn một chút nhưng bù lại, bạn sẽ béo hơn mức bình thường đấy.

3. Có thể ở sạch hết mức hoặc bẩn không ai tưởng tượng nổi

Căn phòng là của riêng bạn và việc có nên dọn dẹp nó hay là để bừa như vậy là tùy thuộc ở bạn. Lịch vệ sinh nhà cửa của bạn có thể có chu kỳ 1 tuần hay 1 tháng, điều đó không quan trọng, chỉ cần bạn vẫn chịu được là được.

4. Những phút yên bình và tĩnh lặng thường có

Người ở một mình sẽ không bị những âm thanh hỗn tạp quấy rầy. Hàng đêm bạn sẽ không phải nghe tiếng hát thầm nhưng nghêu ngao của cô bạn cùng phòng lúc cô ấy nghe được một bản nhạc yêu thích. Hoặc giả như có đứa em đang học tiếng Anh thì bạn cũng không bị nghe nó bi bô phát âm một cách nhàm chán.

5. Gọi bạn đến nhà tán gẫu mà không cần xin phép ai

Ở một mình là vậy. Bạn có thể rủ bạn về nhà nếu thấy buồn. Cô ấy có thể ở qua đêm cùng với bạn và tán gẫu với bạn đủ thứ chuyện trên trời dưới biển. Điều đó sẽ không thể xảy ra nếu bạn ở cùng bố mẹ và các anh chị em khác.

6. Đi vệ sinh không cần đóng cửa

Đây có thể được coi là một đặc quyền không có nơi nào sánh nổi khi gia chủ chỉ có một mình. Lúc này, việc đi vệ sinh sẽ có chút gì đó thú vị hơn khi được thoải mái vừa xem ti vi vừa “trả lời tiếng gọi của tự nhiên”. Hẳn là rất tuyệt đấy chứ.

7. Dở hơi thế nào cũng được

Tự khiêu vũ một mình với chiếc gối sofa, nói một vài câu bậy bạ hay thậm chí là chửi thề một ai đó cũng chẳng phiền hà gì. Đó là lý do vì sao những cô nàng cá tính thích tự do thường không muốn ghép đôi với bất kỳ ai cả.

8. Nhảy múa loạn xạ cũng không ai bảo hâm

Tương tự như đặc quyền số 7, bạn có thể đang ngồi xem ti vi, nhìn thấy một điệu nhảy đẹp và lập tức ra thể hiện. Sẽ không có ai bảo bạn đừng nhảy nữa hay ném gối vào bạn. Hãy cứ tự nhiên thể hiện cảm xúc của chính mình.

9. Và điều cuối cùng là bạn sẽ cảm thấy như mình là người trưởng thành thực sự

Được ở một mình, tự nấu ăn, tự dọn dẹp nhà cửa và xử lý tất cả mọi thứ liên quan đến căn phòng và cuộc sống dường như sẽ khiến cho bạn cảm thấy như bây giờ mình mới được làm người lớn. Cảm giác đó cứ lâng lâng khiến bạn mừng rỡ khôn xiết và tự thỏa mãn với cuộc sống của chính mình.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]W3g2jE2ojt[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 9 đặc quyền chỉ những người ở một mình mới được tận hưởng tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Du lịchthoải máiở nhà một mìnhmột mình cảm giác

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống