`

Bức ảnh những đốm đen li ti khiến cả thế giới “ngã ngửa” khi nhìn gần

Chủ nhật, 25/10/2015 | 08:47 GMT+7

(ĐSPL) - Hình ảnh những đốm nhỏ li ti ghê rợn này khiên nhiều người liên tưởng đến dải cát, sóng biển hay thậm chí là một dải quái vật nào đó... Nhưng sự thật đó chỉ là những chú chim cốc biển đang vào mùa sinh nở.

Xem thêm video:

[mecloud]UY53yL1Jb7[/mecloud]

Những bức ảnh này được chụp tại Patagonia thuộc bờ biển của Argentina. Nhiều người ngạc nhiên cho rằng, bờ biển này gần giống với đường nét của sóng, núi, cát và cây trồng.

Còn các nhà khoa học lại ước tính, tháng 3 năm nay, có hơn 5.300 cặp chim cốc đế đến đây làm tổ. Loài chim này phân bố chủ yếu ở vùng duyên hải phía nam Chile và Argentina.

Sau khi kiểm tra chắc chắn người ta biết rằng, đây là loại chim cốc biển, chúng được sắp xếp gọn gàng trong vùng đất rộng khoảng 2.000 mét vuông. Tổng số chim cốc trên biển lên tới 10.600 con.

Những chấm nhỏ li ti là hàng nghìn con chim cốc đang bước vào mùa sinh sản chụp từ trên cao.

Chim cốc biển có lông bao phủ toàn thân, ngoại trừ phần bụng và cổ màu trắng. Ở mũi có một nhúm da xù xì màu da cam, mắt màu xanh lục nên chúng còn được gọi là cốc mắt lục.

Chim cốc biển thường đẻ 2-3 trứng, có khi được tới 5 trứng, ấp trong tổ làm bằng rong biển và cỏ, gắn lại với nhau bằng bùn và phân.

Trứng thường nở sau 5 tuần, cả con mẹ và bố thay nhau ấp trứng.

Có thể nói loài chim cốc biển này khi vào mùa sinh nở nếu được chụp từ trên cao xuống với khoảng cách xa thì chúng hệt như những đốm li ti của cát biển hoặc sóng gợn lăn tăn, đôi khi ai đó còn lẩm tưởng là một dải quái vật nào đó trông khá ghê rợn.

MỸ AN (Nguồn: Cater News)

Xem thêm video:

[mecloud]nq4JwTzhad[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh những đốm đen li ti khiến cả thế giới “ngã ngửa” khi nhìn gần tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bức ảnhquái vậtđốm đen li tichim cốc biểnđẻ trứngsinh sảnmùa sinh sản

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống