`

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Thứ năm, 27/08/2015 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nấu cơm bằng nồi cơm điện không những tiện dụng, nhanh mà còn thơm ngon hơn rất nhiều so với các cách nấu cơm truyền thống nếu người nấu nắm được những nguyên tắc sau:

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Đong gạo

Cứ 150g gạo tương đương 2 chén cơm. Nên các bạn lưu ý nhé. Đa số chúng ta hay đong bằng lon sữa, vậy thì canh lon sữa khoảng bao nhiêu gam rồi cứ thế nấu cho bao nhiêu người. Đong gạo rất quan trọng nhé, đong không đúng, cơm không ngon đâu.

Bước 2: Vo gạo

Chỉ nên vo kĩ 1 lần duy nhất. Vo quá nhiều mất chất dinh dưỡng ở vỏ gạo. Tận dụng nước vo gạo để rửa mặt, tưới cây... rất tốt!

Nếu có thời gian, hãy ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu: Cách này giúp gạo nở đều, đẹp mắt, cơm sẽ ngon, chín đều...

Cơm ngon hay dở, khô hay dẻo là nhờ đong nước.

Công thức: số bát gạo = số bát nước + thêm 1/2 bát. Ví dụ: 1 bát gạo sẽ thêm 1,5 bát nước. 2 bát gạo sẽ là 2,5 bát nước.

Bước 3: Thêm gia vị

Khi đến bước này rất nhiều bà nội trợ tỏ ra ngạc nhiên, thậm chí không tin nổi vì sao nấu cơm lại cho gia vị. Tuy nhiên, trên thực tế thêm một ít muối, bơ hoặc dầu vào cơm giúp cơm không dính và hạt cơm có gia vị. Có thể cho một muỗng dầu ăn, một nhúm muối hoặc bơ nếu thích.

Bước 4: Nấu cơm

Nhớ lau khô mặt ngoài rồi mới cho vào nồi cơm điện nhé, nếu không khi nấu nồi sẽ có tiếng nổ lộp độp và sẽ nhanh hỏng hơn. Sau khi đặt nồi cơm vào khít vị trí thì  ấn nút.

Bước 5: Ủ cơm

Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ "ấm" thì bạn mở nắp rồi dùng muôi đảo đều cơm cho chín đều rồi lại đậy nắp nồi cơm lại. Sau đó khoảng 5 – 7 phút bạn rút điện ra ngay, để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút.

Cuối cùng thì mở nắp, xới đều cơm, và thưởng thức thôi.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]TmtA5evWpc[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản nhất tại chuyên mục Ăn - Chơi của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cơm ngoncách nấu cơm ngonnồi cơm điệnnấu cơm truyền thốngcách nấu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống