`

Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 11 kiến trúc mới ấn tượng nhất hành tinh

Thứ tư, 02/08/2017 | 06:23 GMT+7

Sự kiện:

Trang trí nhà cửa

Một ngôi nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào top 11 trong danh sách bình chọn những kiến trúc mới lạ, độc đáo nhất trên khắp hành tinh của Liên hoan Kiến trúc Thế giới.

Hằng năm, Liên hoan Kiến trúc Thế giới (World Architecture Festival - WAF) thường tổ chức bình chọn những kiến trúc mới lạ, độc đáo nhất trên khắp hành tinh. Vòng chung kết của cuộc bình chọn năm 2017 trong lĩnh vực nhà ở là sự quy tụ của rất nhiều thiết kế độc lạ, thông minh trên thế giới. Bất ngờ hơn cả, một ngôi nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào top 11 trong danh sách này.

Đây là công trình được xây dựng trên khu đất nằm tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, nhằm mục đích tăng mật độ cây xanh trong đô thị Việt Nam.

Ngôi nhà được hoàn thành năm 2016 trên diện tích khu đất là 321.6m2, diện tích chiếm đất: 136m2, diện tích sàn: 233m2.

Ngôi nhà là một trong chuỗi dự án nhà cho cây với mục đích góp phần xanh hóa đô thị trong bối cảnh diện tích cây xanh trên đầu người tại các thành phố lớn ở Việt Nam rất thấp.

Khách hàng là một gia đình gồm ba thế hệ. Các kiến trúc sư đã thiết kế nhà nhằm tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.


Kiến trúc mở hết cỡ tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa con người với thiên nhiên, mang lại không gian sống xanh, trong lành và tiện nghi cho gia chủ.


Vườn cây đặt xen kẽ giữa các không gian, lệch nhau theo phương đứng, kết hợp việc thiết kế các gian phòng với hai mặt là cửa kính trượt. Ý tưởng này không những giúp cải thiện vi khí hậu, vừa tạo cảm giác rộng rãi, mà còn tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.


Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng học là những khoảng mở liên tục. Từ một gian phòng, bạn có thể phóng tầm mắt đến các phòng khác xuyên qua những khoảng vườn xanh mướt, trò chuyện cùng nhau.


Các khoảng vườn trên mái đan xen vừa để trồng các cây bóng mát, giảm nhiệt độ trong nhà, vừa để trồng rau phục vụ nhu cầu rau sạch cho bữa ăn hằng ngày.
Sử dụng các vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông trần kết hợp với giải pháp vi khí hậu tăng cường thông gió và lấy sáng tự nhiên, công trình được xây dựng kiên cố nhằm giảm chi phí vận hành và bảo trì.

Theo cnn..

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh ngôi nhà Việt lọt top 11 kiến trúc mới ấn tượng nhất hành tinh tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà việtbinh housetop 11kiến trúc mớithiết kế mởnhà câyxanh hóa đô thị
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống