`

Chả cần rong biển bạn cũng có thể làm được kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ

Thứ ba, 21/04/2020 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Món kimbap đã quá quen thuộc và luôn được ăn với lớp rong biển cuốn ngoài cơm thế nhưng nếu nhà hết nguyên liệu này thì bạn cũng có thể thay thế bằng kim chi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300gr cơm trắng

- 300gr kim chi

- 12 miếng thịt vịt hun khói (có thể thay bằng xúc xích hay thịt hun khói thường cũng được)

- 6 lá mè (lá Kkaennip)

- 1 bát mù tạt nhỏ

- 15gr vừng, 8ml dầu mè

Cách làm kimbap không cần rong biển cực ngon

- Bước 1: Đầu tiên, bạn vò kim chi trong một bát nước sạch để nước chua trong kim chi ra hết. Vắt thật khô kim chi rồi đặt sang một bát khác.

- Bước 2: Tiếp đến bạn đổ nước lạnh vào ngâm kim chi trong khoảng 30 - 40 phút. Giờ thì bạn lại bóp, vắt kim chi thêm một lần nữa để lọc hết sạch nước trong kim chi ra.

- Bước 3: Tiếp đến bạn đổ dầu mè và vừng vào cơm, trộn đều cho cơm mềm ra.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, bạn cho miếng thịt vịt hun khói vào và lật mặt cho chín đều. Thịt chín bạn để ra đĩa đã đặt giấy thấm dầu.

- Bước 5: Bạn xếp 3 - 4 lá cải thảo liên tiếp theo một hàng ngang. Chú ý nên dàn đều và kéo thẳng các lá cải thảo ra để dễ cuốn.

- Bước 6: Tiếp đến, bạn đặt lần lượt lá Kkaennip, thịt vịt hun khói và cơm chồng lên. Sau đó, nhẹ nhàng cuốn vào như cuốn kimbap, lưu ý hai bên để không bị đẩy phần nhân ra ngoài quá nhiều.

Bước 7: Cuối cùng, dùng dao cắt thành cuộn kimbap thành miếng dày 1 - 1,5cm rồi xếp ra đĩa là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chả cần rong biển bạn cũng có thể làm được kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
món ngonnấu ănmon ngon moi ngay
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống