`

Chỉ cần thêm bước này, lạc rang muối giòn tan, để lâu chẳng sợ ỉu

Thứ tư, 21/08/2019 | 15:56 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Lạc rang muối là món ăn dễ làm nhưng nhiều người phàn nàn tại sao mình nấu lại không giữ được độ giòn lâu, nhanh ỉu. Vậy hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Mua lạc về bạn nhặt bỏ những hạt xấu, lép rồi cho lạc vào ngâm trong bát nước sạch trong khoảng 10 phút. Việc ngâm này giúp lạc hấp thụ nước để khi rang chín đều, giòn hơn.

Sau khi ngâm vớt lạc ra để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho lạc vào. Bạn không nên làm nóng dầu rồi mới thêm lạc vì dầu nóng sẽ làm lạc chín bên ngoài trước mà bên trong chưa kịp chín. Nên cho lạc vào lúc dầu còn đang lạnh. Bật nhỏ lửa, rang lạc từ từ.

Rang cho tới khi lạc có tiếng nổ lép bép do phần da ngoài của lạc nứt ra thì tắt bếp. Đổ lạc ra bát thêm một chút rượu trắng vào lạc (vì lạc đang nóng nên một lát là rượu bay hơi nhanh chóng). Khi lạc nguội bớt, rắc chút bột canh hoặc muối tinh lên lạc, đảo đều cho muối/bột canh bám đều.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chỉ cần thêm bước này, lạc rang muối giòn tan, để lâu chẳng sợ ỉu tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
món ngonlạc rangcách rang lạc ngonmẹo rang lạc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống