`

Chiêm ngưỡng 10 cây cầu dài nhất thế giới

Thứ sáu, 22/04/2016 | 08:10 GMT+7

(ĐSPL) - Những cây cầu dài nhất thế giới này góp một phần không nhỏ trong việc lưu thông, buôn bán tại nhiều quốc gia.

Đường cao tốc Bang Na

Đường cao tốc Bang Na nằm ở Bangkok, Thái Lan, là cây cầu sáu làn xe kéo dài 54 km khiến nó trở thành một trong những cây cầu dài nhất thế giới. Cây cầu này được xây dựng hoàn thành vào tháng ba năm 2000.

Cầu Pontchartrain

Cầu Pontchartrain được xây dựng ở miền Nam Louisiana (Mỹ) kéo dài 38,4 km. Hai cầu song song bắc qua hồ Pontchartrain được hoàn thành vào thế kỷ 19. Đây là cây cầu lâu đời nhất trong toàn bộ khu vực.

Cầu Manchac Swamp

Nằm ở bang Louisiana (Mỹ), cầu Manchac Swamp hay Cầu vượt đầm Manchac dài 36,7 km. Chi phí xây dựng mỗi dặm của cây cầu này lên tới 7 triệu USD.

Cầu King Fahd

Cầu King Fahd được xây dựng trong khoảng 15 năm và đã chính thức hoàn thành vào năm 1986 với kinh phí 1,2 tỷ USD. Cây cầu có bốn làn xe rộng và dài 8km. Đây là cây cầu quan trọng thúc đẩy giao thương ở Ả-rập Xê-út.

Cầu Incheon

Cầu Incheon là cây cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc. Nó được hoàn thành vào tháng 10/2009 và dài 2,3km. Mục đích chính của cây cầu là cung cấp sự kết nối giữa Songdo và Sân bay quốc tế Incheon, giảm thời gian vận chuyển lên đến 1 giờ.

Cầu Vasco Da Gama

Cầu Vasco da Gama là một cây cầu dây văng ở Lisboa, thủ đô Bồ Đào Nha. Đây là cầu dài nhất châu Âu, với tổng chiều dài 17,2 km. Cây cầu được hoàn thành vào tháng 3/1998 như một vật mốc kỷ niệm ở Vasca da Gama.

Cầu Penang

Cầu Penang (Malaysia) là cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á, nối liền giữa Gelugor trên đảo Penang và Seberang Prai trên đất liền thuộc địa phận bán đảo Mã Lai. Cây cầu dài 13,5 km và gần đây đã được mở rộng từ bốn làn xe lên sáu làn xe.

Cầu Rio-Niteroi

Cầu Rio-Niteroi dài 13,2 km được hoàn thành vào giữa năm 1980, là một cây cầu theo kiểu thiết kế rầm hộp ở Vịnh Guanabara, Rio de Janeiro, Brazil. Cầu Rio-Nite rói nối thành phố Rio de Janeiro với thành phố tự trị Niterói. Từ lúc xây dựng cho đến năm 1985, Rio-Niterói là cầu dài thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain.

Cầu Cổng Tây (Úc)

Cầu Cổng Tây ở Melbourne, Australia dài gấp đôi so với cầu cảng Sydney. Cầu được hoàn thành trong năm 1970 băng qua cả công viên Westgate. Cũng trong năm 1970, một phần cây cầu bị sập khiến 30 công nhân thiệt mạng.

Cầu Đại lục

Cầu Đại lục nằm ở Nigeria dài 11,8 km. Được khánh thành năm 1990, đây là cây cầu dài nhất trong số ba cây cầu nối liền đảo Lagos.

THÙY NGUYỄN (Theo lolwot)

 

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng 10 cây cầu dài nhất thế giới tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cây cầuBí mật đêm chủ nhật tập 4thế giớicây cầuthế giớiBí mật đêm chủ nhật tập 4Chiêm ngưỡng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống