`

Chú cá phổi 90 tuổi sống qua 13 đời tổng thống Mỹ vừa 'qua đời'

Thứ năm, 09/02/2017 | 14:54 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

Chú cá phổi sống qua 13 đời tổng thống Mỹ, "thọ" 90 tuổi khiến nhiều người ngạc nhiên. Đối với người dân Chicaco, Mỹ sự ra đi của chú cá này là điều mất mát khá lớn.

Một con cá có thể sống tới 90 tuổi quả là một kỳ tích. Ở Chicaco, Mỹ 'ông' cá phổi sống tới 90 tuổi là niềm tự hào của người dân nước này. Tuy nhiên, mới đây 'ông' cá phổi già tuổi này đã qua đời.
Theo tờ Chicago Suntime, cá phổi (lungfish) là một trong những loài cá sống dai nhất thế giới.

Khi Granddad đến với thủy cung, Tổng thống Mỹ Franklin D Roosevelt vẫn tại vị. Con cá dài 1,2 mét, nặng 11 kg đã sống qua 13 đời tổng thống Mỹ.

“Không có gì là lạ, thế nhưng điều đó lại vô cùng tuyệt với, đã có hơn 104 triệu người đến chứng kiến Granddad trong suốt khoảng thời gian qua”, Bridget Coughlin, chủ tịch Shedd nói.

Theo các chuyên gia sinh vật học, cá phổi Granddad còn được coi là đại sứ, đại diện cho quốc gia chăm sóc và nơi con cá sinh ra ở Úc. Năm 2013, các quan chức ngoại giao Úc đã đến tổ chức sinh nhật cho cá Granddad.

“Vợt xa các chú cá khác, Granddad đã thể hiện kỹ năng ngoại giao thật tài tình. Granddad dạy cho thế giới về văn hóa Úc, nhưng lại vô cùng trung thành, và biết đâu là điều không nên tiết lộ”, đại diện Bộ Ngoại giao Úc, Michael Wood nói.

Cá phổi xuất hiện cách đây 380 triệu năm trước, là một trong số ít những loài cá có thể hít thở không khí.

Các nhân viên chăm sóc chú cá cho hay, chú cá bắt đầu bỏ ăn vào tuần trước, họ biết đây là điềm báo cho sự ra đi, vì thế họ đã cố gắng giúp Granddad 'ra đi' thanh thản. Chú cá đã ra đi vào ngày 7/2 vừa qua.

Điều đáng buồn là Granddad ra đi nhưng lại không để lại hậu thế nào cho thủy cung.

Các nhà chức trách cho hay, xác cá Granddad sẽ được sử dụng vì mục đích khoa học. Dấu vết xương sẽ giúp xác định cụ thể độ tuổi của con cá này.

Theo Chicago Suntime

Bạn đang đọc bài viết Chú cá phổi 90 tuổi sống qua 13 đời tổng thống Mỹ vừa 'qua đời' tại chuyên mục Ăn - Chơi của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chú cá phổi 90 tuổichú cá phổi qua đờichú cá phổi già nhất thế giớichú cá phổi sống qua 13 đời tổng thống
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống