`

Chuyện lạ: Chó mèo tham gia lớp "giảm cân thần tốc" sau cách ly

Thứ ba, 12/05/2020 | 11:57 GMT+7

Thời gian dài ở nhà khiến cả chủ nuôi lẫn chó mèo đều tăng cân. Do vậy, vừa hết cách ly, đàn thú cưng đã được chủ nhân gửi tới các lớp giảm cân cấp tốc.

Dịch vụ giúp thú cưng giảm cân cấp tốc hiện đang nở rộ tại Trung Quốc. Chủ nuôi phải trả mỗi khóa giảm cân là 550 NDT (78 USD) để thú cưng của mình có hình thể khỏe mạnh hơn.

Bài tập thể lực của các chú chó khá đa dạng từ nhảy vượt chướng ngại vật, nhảy qua các vòng tròn và mệt hơn cả là leo cầu thang. 

Sau thời gian cách ly, rất nhiều thú cưng nuôi trong nhà như chó mèo phải đi giảm cân cấp tốc do quá béo.

Theo các huấn luyện viên, việc duy trì cân nặng lý tưởng cho các chú chó là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe vì khi bị béo phì, các chú chó cũng sẽ mắc nhiều bệnh.

Một chú chó đạt chuẩn là phần eo có thể được nhìn thấy bằng mắt thường rõ ràng với đường cong cơ thể tự nhiên. 

Thay vì cắt bớt bữa ăn của các chú chó, phương pháp giảm cân của các huấn luyện viên là đưa ra khẩu phần ăn thích hợp cho từng bữa ví dụ như những chiếc bánh ít chất mỡ và clo được làm từ cà rốt, bí ngô và ức gà.

Sau khi giảm cân thành công, những chú chó này sẽ nhận được phần thưởng là vài bữa ăn giàu clo.

Các chuyên gia khuyên chủ nuôi không nên để chó mèo tăng cân quá mức vì điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu với sức khỏe của chúng.

Hãy cho chúng ăn khẩu phần ăn ít calo và thường xuyên dắt chúng đi dạo ngoài trời. Điều này không chỉ tốt cho những con vật mà còn tốt cho cả người chủ nuôi nữa.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chuyện lạ: Chó mèo tham gia lớp "giảm cân thần tốc" sau cách ly tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thú cưngbéo phìgiảm cân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống