`

Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn

Thứ ba, 13/06/2017 | 14:00 GMT+7

Căn phòng di động chạy bằng năng lượng mặt trời đã giúp chàng "phượt thủ" Nate Murphy đi du lịch ở nhiều thành phố đắt đỏ mà không tốn một đồng để thuê khách sạn.

Anh Nate Murphy, 32 tuổi, đến từ St. Dominick, Cornwall, Anh Quốc đã biến chiếc xe mini-van của mình thành một không gian sống ấm cúng chỉ trong vòng có 17 ngày.

Hiện anh đang dừng chân ở Yosemite, California, Hoa Kỳ và cho biết anh luôn có ham muốn xây dựng một cách cắm trại cho riêng mình.

"Từ khi 20 tuổi, tôi đã có ý tưởng muốn trở thành một nhà leo núi chuyên nghiệp vì nó làm tôi cảm thấy du lịch như vậy rất hấp dẫn", anh Murphy nói.

Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 1

Chiếc xe Van của Murphy được trang bị đầy đủ hệ thống sưởi ấm, cung cấp nước cùng các chức năng thiết yếu khác và hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 2

Nate Murphy đang tắm bằng hệ thống cung cấp nước trong xe.

Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 3

Murphy đã chuyển chiếc xe van của mình thành đa chức năng chỉ trong vòng 17 ngày.

Murphy cho biết: "Tôi đã sống trong chiếc xe của mình trong suốt một năm đi du lịch xuyên qua Anh, xứ Wales, Pháp, Ý, Thụy Sĩ, và Tây Ban Nha.

Duy có lần tới Thái Lan vào cuối năm ngoái, tôi mới không ở trong xe của mình một tháng liền. Tôi hiện đang lên kế hoạch đi du lịch với chiếc xe này trong ít nhất hai năm nữa.

Tôi thấy sống trong xe cũng rất tiện lợi và không hề cảm thấy kham khổ gì vì xe của tôi có trang bị hệ thống sưởi ấm, cung cấp nước và điện năng lượng mặt trời đủ cho hai người sống."

Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 4
Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 5

Nhờ chiếc xe này mà Murphy đã dừng chân tại nhiều thành phố đắt đot như Barcelona, ​​London và Paris, mà chẳng tốn xu nào cho tiền khách sạn.

Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 6
Murphy nói rằng sống di động trên xe như vậy rất tiết kiệm.
Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 7
Để có được chiếc xe như thế này, Murphy đã phải lập kế hoạch, 50 giờ tự lên bản thiết kế rồi mất khoảng 250 giờ làm việc để hoàn thành.
Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn - Ảnh 8
Murphy muốn khuyến khích những người khác thử sống như anh và họ sẽ ngạc nhiên bởi kết quả tốt đẹp không ngờ.

Giờ đây Murphy có thể dễ dàng đi du lịch bất cứ nơi đâu mà không lo phải đặt trước khách sạn.

Murphy đã mua bảo hiểm đầy đủ cho chiếc xe và chuyến đi của mình trên toàn châu Âu.

"Khi còn trẻ, người ta thường cắm đầu vào làm việc và ít có nghỉ ngơi. Vì vậy hãy tận dụng 25 ngày nghỉ một năm của bạn để đi du lịch đó đây. Còn nếu bạn muốn đi được nhiều hơn, hãy bỏ hẳn ra 1 hoặc 2 năm mà đi cho thỏa thích. Lúc đó, chiếc xe như của tôi sẽ rất hữu ích với bạn. Bạn có thể thỏa mãn đam mê của mình mà không phải trả nhiều phí dụng."

Theo Daily mail

Bạn đang đọc bài viết Ý tưởng kỳ quặc giúp anh chàng đi du lịch không tốn tiền khách sạn tại chuyên mục Ăn - Chơi của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tiết kiệmDu lịchxe ô tôdi động
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống