`

Du lịch trải nghiệm: Bỏ cuộc sống hiện đại để quay về... quá khứ

Thứ tư, 05/10/2016 | 20:00 GMT+7

Cuộc sống hiện đại mang tới cho bạn nhiều đặc quyền riêng, cũng đồng thời là gánh nặng và áp lực với nhiều người. Muốn tạm xa rời sự ồn ào náo nhiệt đời thường, du khách có thể tìm tới khách sạn sinh thái và hòa mình với thiên nhiên.

Khi vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nặng nề, cuộc sống hiện đại mỗi lúc một áp lực, nhiều người có xu hướng muốn tìm đến một chốn yên tĩnh nào đó, tạm gác sự ồn ào thường nhật để thực sự hòa mình cùng tự nhiên.

Trải nghiệm việc tách rời cuộc sống hiện đại để hòa mình cùng thiên nhiên giữa rừng.

Nắm bắt xu thế này, Kolarbyn Eco-Lodge ra đời, mang tới cho du khách cảm giác gần gũi nhất. Sống ở túp lều gỗ giữa rừng, chẻ củi và nấu ăn trên bếp, dùng nguồn nước từ con suối gần đó… Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn không có điện, nước sinh hoạt, hay nhà vệ sinh hiện đại, chỉ đơn giản và mộc mạc như vậy. Nếu muốn tạm quên đi cuộc sống hiện đại, nơi đây chính là thiên đường.

Túp lều được mô phỏng theo kiểu lều truyền thống cách đây hơn 400 năm của người dân địa phương.

Nằm cách bãi biển Skärsjön về phía nam chừng 1 km, tọa lạc ngay giữa một khu rừng hoang sơ ở Thụy Điển, Kolarbyn Eco-Lodge gồm 12 túp lều gỗ thiết kế mộc mạc. Không lộng lẫy thu hút như các nơi nghỉ dưỡng khác, các túp lều ở đây đều bị cỏ mọc um tùm và trang trí bằng những vật dụng rất đơn sơ.

Bên trong mỗi túp lều đủ sức chứa 2 chiếc giường đơn bằng gỗ có phủ chăn lông cừu, một bếp củi nhỏ. Các bữa ăn đều do du khách tự phục vụ với bếp nấu ở bên ngoài. Tại đây, bạn phải tự tay chẻ củi, rửa thực phẩm và nấu ăn. Không có vòi sen, bạn phải sử dụng nguồn nước từ con suối ở gần đó.

Mỗi căn lều được dựng đơn sơ, mộc mạc.

Bên trong một căn lều.

Được biết, người dân địa phương đã dựng nên những túp lều nhỏ bằng gỗ và bùn kiểu này từ hơn 400 năm trước. Sau đó, người ta lên ý tưởng tái tạo lại túp lều kiểu xưa, đặt trong rừng như một khu sinh thái như một cách lưu giữ truyền thống, đồng thời giúp du khách trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên.

Nguồn: Dân trí

Xem thêm video:

[mecloud]Y67UM4aucn[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Du lịch trải nghiệm: Bỏ cuộc sống hiện đại để quay về... quá khứ tại chuyên mục Ăn - Chơi của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Du lịchtrải nghiệmtúp lềuDu kháchthiên nhiên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống