`

Đừng kho cánh gà với gia vị thông thường, dùng loại nước này, đảm bảo có món siêu ngon

Thứ năm, 04/03/2021 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

món ngon mỗi ngày

Cánh gà và nước ngọt coca cola là hai loại nguyên liệu tưởng chừng như chẳng ăn nhập gì với nhau cả vậy mà chúng đã được kết hợp một cách hoàn hảo.

Nguyên liệu:

- Cánh gà

- Chai coca

- Hành củ, gừng

- Rượu nấu ăn, nước tương, muối

Cách làm:

- Cánh gà làm sạch, dùng dao khứa nhẹ vào da vài đường rồi ngâm trong nước lạnh để loại bỏ tiết thừa, sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

- Sử dụng một cái bát lớn, hành củ đập dập hoặc cắt nhỏ, gừng cắt mỏng miếng vừa, sao hồi, thêm rượu và nước tương vào, trộn đều với cánh gà, ướp khoảng 15 phút. Hết thời gian thì vớt bỏ gừng và sao hồi.

- Tiếp tục làm nóng chảo dầu, cho lần lượt từng miếng cánh gà vào chiên, nên chiên ở lửa vừa, vì đã tẩm ướp gia vị rồi nên cánh gà rất dễ cháy. Khi thấy cánh gà ngả màu vàng nâu, hơi cháy xém 2 mặt thì hạ nhỏ lửa.

- Bước cuối cùng là đổ coca vào, không nên đổ quá nhiều, chỉ cần xâm xấp là được, thêm muối, nấu ở mức ở thấp nhất.

- Sau khoảng tầm 5 phút, đảo ngược cánh gà và kho tới khi nào nước sốt bên trong đặc sệt là được. Cánh gà lúc này sẽ rất thấm gia vị, thịt mềm, thơm.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dung-kho-canh-ga-voi-gia-vi-thong-thuong-dung-loai-nuoc-nay-dam-bao-co-mon-sieu-ngon-a358072.html

Bạn đang đọc bài viết Đừng kho cánh gà với gia vị thông thường, dùng loại nước này, đảm bảo có món siêu ngon tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cánh gàmón ngonmẹo vặt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống