`

Đừng xào khoai tây ngay sau khi thái, thêm bước này khoai ngon hơn, không nát, không dính chảo

Thứ bảy, 04/07/2020 | 16:00 GMT+7

Nhiều người thắc mắc, vì sao mình xào khoai tây thường bị dính chảo và nát, trong khi ở nhà hàng lại không bị vậy.

Đầu bếp nhà hàng bật mí cho biết, khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, mà nguyên liệu tinh bột thì rất dễ dính vào nồi. Trong quá trình nấu, nếu chỉ rửa qua khoai tây rồi xào luôn, khoai sẽ bị dính bột. Còn nếu đem khoai chần qua nước sối lại khiến khoai càng nhanh nát khi xào.

Cách tốt nhất là sau khi khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi thì đem ngâm với nước một lúc. Việc ngâm khoai trong nước để đảm bảo khoai thôi hết phần tinh bột bám ở các mặt cắt của khoai. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn.

Hơn nữa, tinh bột ở khoai tây được thoát ra ngoài trước khi nấu sẽ làm giảm sự tiếp xúc giữa tinh bột khoai tây và không khí khiến khoai không còn bị thâm đen nữa.

Mẹo để khoai không nát, dai hơn là thêm chút giấm trước khi chiên. Cụ thể, đun nóng chảo, thêm lượng dầu ăn thích hợp vào. Khi dầu nóng, cho khoai tây vào, sau đó thêm một ít giấm gạo (không cho nhiều để khoai không bị biến vị). Giấm giúp khoai tây không bị thâm đen, ngon hơn và không bị nát.

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đừng xào khoai tây ngay sau khi thái, thêm bước này khoai ngon hơn, không nát, không dính chảo tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Khoai tâykhoai tây chiênbí quyết
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống