`

Hé lộ 5 chiêu thức tránh thai khó tin của cung tần, mỹ nữ xưa

Thứ hai, 11/01/2021 | 11:30 GMT+7

Ngày xưa, những cung tần mỹ nữ và các cô gái chốn lầu xanh đã có rất nhiều mẹo độc đáo để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

1. Ấn huyệt lưu tinh

Lịch sử Trung Quốc ghi chép dưới thời nhà Thanh, việc tránh thai của phi tần rất được chú trọng. Sau khi cùng phi tử giao hoan, nếu nhà vua nói “không lưu”, thái giám tổng quản sẽ ấn vào huyệt sau cổ của phi tần để “long tinh” chảy ra khỏi thân thể.

Nếu vị phi tần nào được Hoàng đế đồng ý cho “lưu” thai rồng, ngày giờ thị tẩm sẽ được thái giám viết lại một cách cẩn thận để sau này đối chiếu.

Đây được xem là một trong những cách tránh thai khẩn cấp kỳ dị bậc nhất trong hậu cung thời bấy giờ. Điều này cũng thể hiện sự lạnh lùng trong việc "chọn mặt gửi vàng" của các vị Hoàng đế.

2. Nhét xạ hương vào rốn

Ở Trung Quốc xưa, xạ hương không chỉ là cách giúp phụ nữ có được mùi thơm cơ thể nồng nàn quyến rũ mà nó còn là liều thuốc giúp tránh thai hiệu quả. Đây là bài thuốc được các cung tần mĩ nữa rất hay sử dụng.

Theo sử sách, Triệu Phi Yến cùng em gái là Triệu Hợp Đức đã đích thân thể nghiệm công hiệu của cách thức tránh thai này. Một số giai thoại cũng khẳng định việc nhét xạ hương vào rốn có tác dụng tránh thai tương đối hiệu quả.

Đây cũng là cách được phổ biến các gái lầu xanh cũng như cung tần mỹ nữ sử dụng để tránh thai và có làn da láng mịn, hương thơm bí ẩn.

Để bảo vệ mình, cung tần mỹ nữ thời xưa đã sáng tạo ra nhiều phương pháp tránh thai vô cùng độc đáo.

3. Uống thuốc bắc tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai phần lớn được các kỹ nữ lầu xanh lựa chọn.

Theo ghi chép, trước khi ra phục vụ khách, các kỹ nữ sẽ uống một loại thuốc bắc màu đen có những thành phần lạ với tác dụng tránh thai.

4. Nuốt tai quả hồng

Theo quan niệm dân gian Trung Hoa cổ đại, dùng 7 tai quả hồng sấy khô trên ngói nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày thì 1 năm sau sẽ không mang thai. Tuy nhiên thời gian đó không được ăn hồng.

Đến khi muốn có thai lại, người phụ nữ chỉ cần ăn 7 tai hồng. Theo nhiều gái lầu xanh thời bấy giờ, trước khi tiếp khách, má mì luôn cho uống một loại súp có vị chua ngọt nấu từ tai quả hồng để vĩnh viễn không thể mang thai.

5. Nghệ tây rửa vùng kín

Nghệ tây là một trong những cách tránh thai bí mật trong chốn hậu cung. Theo nhiều ghi chép, phi tần nào không được phép mang "long thai", sau khi ân ái thái giám sẽ treo người phụ nữ đó lên, dùng nước từ nghệ tây để rửa sạch vùng kín.

Theo nhiều ghi chép, có vị hoàng hậu còn ra lệnh cho hoạn quan mát xa cho người phụ nữ khác bằng nước nghệ tây trước khi "quan hệ" để đảm bảo tinh trùng của hoàng đế không có cơ hội sống sót trong người họ.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ 5 chiêu thức tránh thai khó tin của cung tần, mỹ nữ xưa tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tránh thaicung tầnTrung Quốcthâm cung bí sử
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống