`

"Hoa mắt" ngắm hàng loạt "cây vàng" được trồng trước cửa ngân hàng

Thứ sáu, 02/09/2016 | 16:00 GMT+7

(ĐSPL) - "Dùng gạch lát đường bằng vàng” là cách so sánh huyễn hoặc để miêu tả sự phồn vinh của một đô thị lớn. Ở Trịnh Châu, TQ, người ta lại dùng cây bằng vàng để trồng trên vỉa hè.

Bạn hãy khoan vội mua vé máy bay tới Trịnh Châu, không phải tất cả các đường phố ở đó đều như vậy, chỉ có ở đoạn vỉa hè trước ngân hàng Giao Thông Trịnh Châu mới có thôi. Chính xác là 6 cái cây được bọc vàng chóe lóe đầy chất “đại gia”.

Rõ ràng, những cây vàng này đã thu hút sự chú ý thích thú của người qua đường. Có người nói đùa rằng mình quá nghèo nên không đủ tầm để sống lang thang nơi đường phố này. Nhiều người lại trầm ngâm: “À ra thế, hóa ra đây là điều mà Ngân hàng Giao thông đang làm bằng tiền gửi của chúng tôi”.

Trịnh Châu không phải là thành phố duy nhất dùng những phương pháp bất thường nhằm cải thiện môi trường thiên nhiên. Cuối tháng 12/2015, khi mùa đông lạnh tới, các quan chức ở Thẩm Dương đã quyết định ""kéo lùi thời gian bằng cách dùng những lá cây đỏ giả mùa thu để gắn lên một số cây trơ trụi trong thành phố.

Những công nhân môi trường đang gắn lá phong đỏ giả lên cây ở Thẩm Dương.

MINH MINH (theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin
Bạn đang đọc bài viết "Hoa mắt" ngắm hàng loạt "cây vàng" được trồng trước cửa ngân hàng tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cây vàngtai nạn giao thông mới nhất ngày 8/12trịnh châutrung quốcngân hàng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống