`

Kem chay - món kem mới đẹp da mà không sợ béo

Chủ nhật, 03/07/2016 | 21:48 GMT+7

(ĐSPL) – Để làm kem, nguyên liệu không thể thiếu là sữa động vật nên các tín đồ ăn chay không có cơ hội thưởng thức. Vậy nhưng, mọi thứ đã thay đổi khi món kem chay xuất hiện.

Trong công thức làm kem truyền thống, sữa tươi động vật như dê hoặc bò là thành phần không thể thiếu. Do đó, những người ăn chay không có cơ hội thưởng thức vị ngon của món ăn mát lạnh này.

Vậy nhưng, mới đây, ở Ai len, những người ăn chay đã thoải mái thưởng thức kem mà không lo sử dụng các nguyên liệu liên quan đến động vật.

Được làm từ bơ và chuối, loại kem chay mới hoàn toàn thuần chay và không có gluten – một hỗn hợp gồm 2 protein là gliadin và glutenin có trong có trong yến mạch, lúa mì thường dùng để giúp kem mịn và sánh hơn.

Theo tính toán của đơn vị sản xuất, mỗi ly kem chỉ chứa 104 đơn vị calo, chiếm 1/5 nhu cầu cơ thể mỗi ngày nên người dùng không lo cân nặng bị ảnh hưởng khi sử dụng loại kem chay này thường xuyên.

Từ bơ và chuối, loại kem này hiện được sản xuất với 3 hương vị: Banilla (gồm chuối và vani); Strawbana và Choconana. 

Dự báo loại kem này sẽ gây sốt trong thời gian tới trên toàn cầu. Và những người sử dụng sẽ nhận được nhiều dinh dưỡng từ loại kem này mà không sợ béo và có làn da đẹp hơn.

NGỌC BÉ (Theo Metro)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]qSezNbWyPN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kem chay - món kem mới đẹp da mà không sợ béo tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cầm dao rựađập phá ô tôdinh dưỡngđẹpbéo

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống