`

Kì lạ phong tục làm đám cưới để cầu may: Chú rể là thị trưởng còn "cô dâu" là một nhân vật gây bất ngờ không tưởng

Thứ tư, 12/07/2017 | 14:28 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

Cai quản cả một trấn không phải là một công việc dễ dàng, khi người dân có yêu cầu chính đáng, ngài trưởng trấn phải đáp ứng, kể cả đó là việc trở thành chú rể.

Ông Victor Aguilar, trưởng trấn San Pedro Huamelula, một làng chài nhỏ nằm ở miền nam Mexico, vừa đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ trong nhiệm kì của mình bằng cách làm đám cưới với một... con cá sấu.

Đám cưới đã được công khai tổ chức long trọng tại tòa thị chính và toàn bộ người dân sống trong thị trấn đã được mời tham dự. Không có màn "nước mắt cá sấu" khi "cô dâu", người mà cộng đồng địa phương gọi là "Công chúa" xuất hiện trong bộ váy cưới màu trắng phù hợp với kích thước dáng người của "cô" cùng với một sợi dây voan buộc mõm để tránh những chấn thương bất ngờ cho chú rể.

Nghi lễ của họ được một linh mục nhà thờ chủ trì và người đàn ông "hạnh phúc" trên thậm chí còn được hôn "cô dâu" của mình vào cuối buổi lễ!

Lễ cưới không phải là điều duy nhất được diễn ra. Một ngày trước khi làm đám cưới, con cá sấu cái này đã được làm lễ rửa tội. Sau đó khi lễ cưới kết thúc, con cá sấu trong bộ trang phục cô dâu sẽ được mang đi dẫn đầu một lễ diễu hành sặc sỡ nhiều màu sắc trên đường phố. Người dân sẽ hát, nhảy múa và chơi các nhạc cụ truyền thống để bảy tỏ sự vui mừng.

Tất nhiên là suốt ngày trọng đại đó, người ta cần đảm bảo rằng dây trói mõm của "cô dâu" không bị tuột ra.

Việc kết hôn với loài bò sát là một phần của truyền thống địa phương bởi người dân nơi đây tin rằng nó sẽ mang lại sự may mắn cho những người ngư dân. Phong tục này được bắt đầu vào năm 1789 và được coi như một hình thức để tôn vinh thánh Phê rô, vị thánh bảo hộ cho thị trấn này.

Theo thecoverage

Bạn đang đọc bài viết Kì lạ phong tục làm đám cưới để cầu may: Chú rể là thị trưởng còn "cô dâu" là một nhân vật gây bất ngờ không tưởng tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phong tụckết hôncá sấulàng chàithị trưởngcầu may
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống