`

Kinh khủng cảnh buộc nhân viên bán hàng không đủ doanh số nuốt sâu bọ sống

Thứ tư, 16/11/2016 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) - Một nhóm bán hàng tại tỉnh Hán Trung, Thiểm Tây, Trung Quốc đã trừng phạt những nhân viên không bán đủ hạn ngạch của mình bằng cách buộc họ “nhắm” rượu với những con sâu bọ kinh tởm.

Loại sâu bột dành cho các nhân viên yếu kém "nhắm" rượu.

Cảnh tượng có 1-0-2 trên diễn ra tại một quảng trường ở trung tâm thành phố Hán Trung, nơi có 60 nhân viên trẻ tham dự trong một cuộc họp. Các nhân chứng kể lại cho biết cả nhóm thấy một người đàn ông mang một túi chứa sâu bột (mealworms - loại dùng để nuôi chim), cốc và vài chai rượu loại mạnh tới trước mặt họ. Sau đó, tất cả những nhân viên không đủ hạn ngạch bán hàng bị các lãnh đạo nhóm gọi lên và buộc phải… nuốt sống những con ấu trùng đó với rượu.

Đã có khoảng 5-6 nhân viên chấp nhận sự trừng phạt đó. Chỉ có một nhân viên nữ đang mang thai là không chịu ăn do lo ngại cho thai nhi. Theo lời kể của một nhân viên có mặt tại hiện trường, cứ mỗi khách hàng bị mất, người nhân viên phải ăn 4 con sâu bù lại, Trước đây hình phạt này là nuốt mực sống và kiến. Ông chủ Cao của công ty này nói rằng các nhân viên đều sẵn sàng chấp nhận hình phạt để tỏ ra ăn năn hối lỗi, thúc đẩy họ tăng năng suất lao động.

Mặc dù Điều 88 của Luật Lao động Trung Quốc đã quy định rằng người sử dụng lao động gây ra bất kì hành động nào gây hại tới thân thể người lao động đều phải bị phạt bồi thường cho họ, nhưng những sự cố kiểu như hình phạt độc ác ở trên vẫn không phải là hiếm ở Trung Quốc.

Trước đây, dư luận đã biết đến những hình phạt như người lao động phải bò trên mặt đất, nuốt mướp đắng hay bị quất đánh mông vì hiệu suất làm việc kém.

Theo ý kiến một số chuyên gia pháp lý thì những hình phạt như trên đã đủ điều kiện để khởi tố phía nhà quản lý nếu các nạn nhân đứng ra tố cáo. Họ sẽ được nhận bồi thường về mặt tài chính vì đã phải chịu những tổn hại thể xác.

Tuy nhiên lại rất khó khăn để xác định được những tổn hại mặt tâm lý cho nạn nhân khi phải chịu đựng những sỉ nhục trên.

Cứ thử nghĩ nếu là bạn, cảm giác những con sâu quằn quại giãy dụa trong miệng có thể nào dễ dàng mà quên được không?

Điều 88 Luật Lao động nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa
Liên đoàn lao động ở tất cả các cấp có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích hợp pháp của người lao động, giám sát việc sử dụng lao động và nội quy trong lao động một cách hợp pháp.
Các đơn vị và cá nhân có quyền phơi bày và tố cáo những hành vi ngược đãi và đi ngược lại pháp luật lao động.
Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.
Link nguồn: http://www.china.org.cn

MINH MINH (Theo SH)

Xem thêm video:

[mecloud]G7Bs75CVcb[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kinh khủng cảnh buộc nhân viên bán hàng không đủ doanh số nuốt sâu bọ sống tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhân viênhình phạtbán hàngnuốt sâu bọ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống