`

Lễ hội hoa lớn nhất thế giới tưởng nhớ Van Gogh tại Hà Lan

Thứ bảy, 12/09/2015 | 14:30 GMT+7

(ĐSPL) - Để kỷ niệm 125 năm ngày mất của Van Gogh, người dân nước này quyết định sẽ dành toàn bộ các tác phẩm và các cuộc diễu hành để tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của thiên tài hội họa với các xe hoa khổng lồ tái hiện những hình ảnh khác nhau liên quan tới Van Gogh.

Lễ hội diễu hành hoa Zundert Flower Parade được tổ chức hàng năm tại Zundert, Hà Lan - quê hương của họa sĩ nổi tiếng Vicent Van Gogh vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Được tổ chức lần đầu vào năm 1936, mỗi năm đội diễu hành sẽ bao gồm khoảng 20 bức tượng được làm hoàn toàn bằng hoa, lấy cảm hứng họa sĩ Vincent Van Gogh.

Là cuộc diễu hành hoa lớn nhất thế giới, Zundert Flower Parade được thực hiện hoàn toàn bởi các tình nguyện viên, và chỉ sử dụng hoa thược dược. Những bông hoa phục vụ cho đoạn diễu hành sẽ được trồng trong suốt mùa hè trong khắp các vùng lân cận thị trấn Zundert. Hoa thược dược tươi lâu, nên người ta sẽ dùng nó để làm nên các bức tượng khổng lồ một tuần trước buổi diễn hành.

Để kỷ niệm 125 năm ngày mất của Van Gogh, người dân nước này quyết định sẽ dành toàn bộ các tác phẩm và các cuộc diễu hành để tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của thiên tài hội họa với các xe hoa khổng lồ tái hiện những hình ảnh khác nhau liên quan tới Van Gogh.

Năm nay, có 19 đội tham gia diễu hành.

Lễ hội diễu hành hoa Zundert Flower Parade được tổ chức hàng năm tại Zundert, Hà Lan (Ảnh: Erwin Martens).


Lễ hội diễn ra Chủ nhật đầu tiên của tháng 9 trong suốt 162 năm qua (Ảnh: Erwin Martens).


Lễ hội hoa được lấy cảm hứng họa sĩ Vincent Van Gogh - người con của Zundert (Ảnh: Werner Pellis).

Là cuộc diễu hành hoa lớn nhất thế giới, Zundert Flower Parade được thực hiện hoàn toàn bởi các tình nguyện viên, chỉ sự dụng hoa thược dược. (Ảnh: Malou Evers).

Lễ hội hoa có truyền thống ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên Hà Lan là nước nổi tiếng thế giới về hoa.

Hoa thược dược tươi lâu, nên người ta sẽ dùng nó để làm nên các bức tượng khổng lồ một tuần trước buổi diễn hành. (Ảnh: Erwin Martens).

Nhìn tổng quan bạn khó nhận ra tác phẩm này làm từ hoa.

Năm nay, có 19 đội diễu hành tham gia diễu hành. (Ảnh: Joyce van Belkom).

Họa sĩ huyền thoại Vincent Van Gogh sinh ra tại ngôi làng Zundert năm 1853. Ông luôn là chủ đề của lễ hội hoa lâu đời nhất Hà Lan, bắt đầu từ năm 1936.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]tHB4PKuXh6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội hoa lớn nhất thế giới tưởng nhớ Van Gogh tại Hà Lan tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lễ hộilễ hội hoatưởng nhớthế giớiHà Lanlễ hội hoành trángsự nghiệphọa sĩcuộc đời

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống