`

Mẹo luộc gà cúng Rằm tháng 7 vàng ươm, không bị nứt

Thứ sáu, 09/08/2019 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Luộc gà nếu không cẩn thận sẽ bị nứt da và màu không bắt mắt. Để tránh tình trạng đó, bạn hãy ghi nhớ những mẹo sau.

- Cách chọn gà

+ Chọn gà cúng phải là gà trống tơ mào cờ đỏ tươi, chân vàng, ức đầy; gà ta (thường là gà ri) thì thịt sẽ dai và da vàng óng.

+ Tạo dáng gà luộc cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà. Sau đó dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại. Dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau rồi dùng 1 đoạn dây nhỏ để cố định.

- Cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi

Khi luộc chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Tuyệt đối, bạn đừng đợi nước sôi mới cho gà vào như thế thịt khó chín đều, da sẽ nứt.

- Để lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi

Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.

Luộc một con gà ngon và nhanh nhất khoảng 20 phút (thường là là 30 phút), nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Để gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa. Nếu không làm như vậy, da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp.

Đợi đến khi thịt ráo nước một chút, dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mẹo luộc gà cúng Rằm tháng 7 vàng ươm, không bị nứt tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹo luộc gàrằm tháng 7mẹo haymẹo vắt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống