`

Ngắm cây ngân hạnh 1.400 tuổi đẹp mê hồn vào mùa rụng lá

Thứ tư, 25/11/2015 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Cây ngân hạnh 1.400 tuổi ở Trung Quốc được chính tay vua Đường Thái Tông trồng trở nên quyến rũ lạ kỳ khi vào mùa rụng lá. Các du khách đến với Trung Quốc vào cuối thu sẽ có cơ hội được ngắm thảm lá vàng đẹp mê hồn.

Mùa thu, thời tiết mát mẻ, đây là thời điểm tốt nhất để ngắm cây ngân hạnh rụng lá.

Ngân hạnh là loài cây được trồng nhiều ở Trung quốc. Cây ngân hạnh tại chùa Quan Âm là một trong những cây thân gỗ lâu năm nhất ở nước này. Cây Ngân Hạnh có tên khoa học là Ginkgo. Hay người ta còn gọi nó là cây bạch quả, ngân quả, rẻ quạt...

Cây ngân hạnh này đã đạt tới 1.400 tuổi, nằm ở một ngôi chùa Quan Âm cuối phía nam thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Cây ngân hạnh 1400 tuổi này khi tới mùa thu rụng lá phủ đầy lá vàng, giống như một biển vàng, đẹp như bức tranh, nhìn vào đó người ta ngỡ nhìn thấy thác vàng, thác bạc. Không biết phải dùng bao nhiêu từ ngữ hoa mỹ nữa mới lột tả được vẻ đẹp của cây ngàn năm tuổi này.

Cây ngân hạnh được cho là loại cây đẹp nhất của Trung Quốc do chính tay vua Đường Thái Tông (tên thật là Lý Thế Dân) trồng.

Loại cây này được liệt vào danh sách những loại cây được bảo vệ trên thế giới. Đối với người dân Trung Quốc, dù thời gian có trôi đi, dù con người có già, có đổi thay thì cây hạnh ngân này vẫn thế, vẫn thay lá theo mùa, vẫn đứng đó năm này qua năm khác.

Còn chùa Quan Âm thiền tự ở phía Nam Tây An được xây dựng vào thời nhà Đường (năm 628 công nguyên), và người ta tin rằng cây ngân hạnh nghìn năm tuổi ấy là thần khí của ngồi chùa, là vật linh thiêng nhất nơi đây, đem lại tình yêu thương, điều tốt lành, may mắn, an bình cho con người.

Hàng năm cứ đến mùa lá rụng cây ngân hạnh lại khoe được vẻ đẹp đáng quý của nó, thu hút hàng ngàn du khách. Dù có ngắm cả trăm nghìn lần nhưng người ta vẫn không thấy chán, bởi cây ngân hạnh vào mùa lá rụng có một sức khút lạ kỳ.

Ngắm cây ngân hạnh mùa rụng lá đẹp mê hồn:
MỸ AN (Nguồn: Tongcheng zaixian Tchzx.com)

Xem thêm video:

[mecloud]xS0AezNnfu[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngắm cây ngân hạnh 1.400 tuổi đẹp mê hồn vào mùa rụng lá tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcvẻ đẹpcây ngân hạnhmùa thurụng lálá vàng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống