`

Ngắm cung điện gốm sứ có 1 - 0 - 2 trị giá 20 tỷ của bà cụ 86 tuổi

Thứ ba, 05/07/2016 | 15:31 GMT+7

(ĐSPL) - Cung điện tuyệt đẹp được bao phủ bởi gốm sứ của một bà cụ 86 tuổi ở Giang Tây, Trung Quốc. Đây được đánh giá là bộ sưu tập những tác phẩm tuyệt vời trong kho tàng đồ gốm sứ Trung Quốc.

Một điểm đặc biệt của công trình được xây ở Cảnh Đức Trấn này – thủ đô gốm sứ của Trung Quốc – là bà cụ Yu Ermei tự mình thiết kế. Bà đã bỏ ra 5 triệu nhân dân tệ (gần 17 tỷ đồng) để thuê nhân công hoàn thành kiệt tác này trong vòng 5 năm.

 

Bà Yu bắt đầu nghiên cứu gốm sứ từ năm 12 tuổi, khi bà bắt đầu vào làm việc ở xưởng gốm sứ mấy chục năm trước. Sau đó bà trở thành nghệ nhân và bắt đầu tự kinh doanh mặt hàng này.


Bà Yu cho các phóng viên hay rằng khi ở độ tuổi 50 bà đã có ý tưởng xây dựng một nhà bảo tàng để lưu trữ bộ sưu tập đồ sứ của mình. Và mãi đến khi đã 80 tuổi, bà mới có thể thực hiện được dự án của mình. Do hiện ở Trung Quốc đã có rất nhiều bảo tàng cùng loại nên bà Yu quyết định đổi cách gọi công trình của mình là "Cung điện gốm sứ".


Cổng vào cung điện được trang trí bằng những mảnh sứ nhiều màu sắc và có gắn tấm biển ghi: "Đồ sứ một ngàn năm và bộ sưu tập 10 ngàn năm."
Một số tác phẩm nghệ thuật gốm sứ từ nhiều nơi trên thế giới được trưng bày trong cung điện khiến nó trở thành một bảo tàng thật sự.

Bà Yu cho biết bà đã thiết kế cung điện của mình theo kiểu “Thổ lâu”, những tòa nhà hình tròn độc đáo được tìm thấy ở tỉnh Phúc Kiến, chia làm ba tầng.


Toàn bộ bề mặt tòa nhà đều được trang trí tỉ mỉ.

Cô cho hay hiện đã có nhiều khách du lịch vì mộ danh mà đến thăm "Cung điện gốm sứ" của bà.

Trong khi đó, toàn “Cung điện gốm sứ” thứ hai vẫn đang trong quá trình xây dựng ở gần đó. Dự tính là trong tháng 10 sẽ làm lễ khánh thành.

MINH MINH (Theo Shanghaiist)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]eRTYna5Pit[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngắm cung điện gốm sứ có 1 - 0 - 2 trị giá 20 tỷ của bà cụ 86 tuổi tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cung điệngốm sứtrung quốcsắt rơi trúng đầubảo tàng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống