`

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cần một chuyến du lịch xa

Thứ ba, 08/09/2015 | 15:37 GMT+7

(ĐSPL) - Sẽ có lúc bạn cảm thấy bản thân cần một chuyến du lịch xa để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn thấy khi nào bạn nên xách balo lên và đi.

1. Có vẻ mọi người điều làm phiền bạn

Thật đáng thương khi bạn đã quá mệt mỏi để đối mặt với mớ bòng bong công việc, đã vậy lại còn có những kẻ luôn khiến bạn khó chịu bởi sự phiền phức của họ. Chỉ cần họ phát ngôn thôi là cũng đủ để bạn muốn cầm quả đấm lên rồi và điều duy nhất bạn có thể "đáp ứng" lại những kẻ đó là tìm cách để mình có thể chọc họ tức, rồi cố làm họ vui bằng việc "mình chỉ đùa thôi đấy’’ để họ không nhận thấy rằng bạn thật sự không ưa gì họ.

2. Bị đối xử như kẻ không tồn tại

Đôi lúc bạn bị người khác đối xử như một kẻ thích nói đùa và không ai để ý đến bạn, dường như sự tồn tại của bạn đối với họ khá dư thừa vì vậy mà đôi lúc bạn khó có thể được thùa nhận trong mắt họ. Rồi đến việc bạn bị "đì", bị đánh giá thấp trong công việc, bạn phải âm thầm phản ứng lại trong sự đau đớn, buồn rầu chẳng khác nào một gánh nặng đang chất chứa trong tâm hồn bạn.

Ngoài ra, không ai nhớ đến ngày sinh nhật bạn hoặc bạn không được ai thông báo cho các dự án có mặt bạn, bạn cảm thấy điều này không hề xứng đáng với bạn.

Việc thường xuyên bị làm ngơ khiến cho bạn có cảm giác bơ vơ lạc lõng và chỉ muốn tìm một nơi chẳng ai biết mình. (Ảnh minh họa).

3. Phải chạy đôn chạy đáo để tìm việc chỉ vì công việc hiện tại không thích hợp với bạn

Bạn luôn phải đối mặt với nỗi ngao ngán của công việc mình sắp làm vào mỗi buổi sáng, điều này không tốt chút nào. Vì vậy bạn phải tìm một công việc mới là điều ưu tiên hàng đầu. Mặt dù bạn có cả mớ đồ án, dự án phải hoàn thành trong ngày nhưng bạn lại lướt Internet để tìm một công việc mới. Thật xót xa khi bạn luôn mơ ước mình có một công việc vẹn toàn nhưng hiện tại bạn lại bị kẹt lại với mớ công việc đáng ghét này.

4. Cảm thấy nhà không còn là nơi cư trú tuyệt vời nữa

Môi trường bạn đang cư trú trở nên ngột ngạt, khó chịu. Căn hộ của bạn cũng hùa theo môi trường làm bạn không thoải mái theo. Cuộc sống khiến bạn nghẹt thở. Thật lạ lùng, dù trong nhà nhưng bạn vẫn cảm thấy nhớ da diết cái gì đó. Ngoài ra bạn còn nhớ nhung đến những nơi mà bạn chưa từng nghĩ đến. Nổi khác khao của bạn đang đè lên bạn, thúc giục bạn khiến bạn phải đi đâu đó cho thảnh thơi. Bạn cần phải được giải thoát!

5. Thường xuyên lang thang ra ngoài một mình

Bạn hay bị áp lực từ nhiều phía buộc bạn phải thường xuyên giải tỏa bằng việc đi ra ngoài một mình. Bạn bất cần đến mọi người và chỉ cảm thấy rằng khi bạn ở một mình thì mọi việc sẽ tốt hơn. Thứ duy nhất bạn muốn làm lúc này là thiết lập lại cho mình một mối quan hệ mới với những người bạn hoàn toàn mới và vứt đi lời phiền hà cũ mèm của một ông bác nào đó khiến bạn khó chịu đến mức muốn tự vẫn cho xong!

6. Đang dần mất thăng bằng trong các mối quan hệ

Bạn cảm thấy chán chường đến nỗi muốn thiêu rụi mọi thứ, ngay cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn. Bỗng dưng bạn khó điều chỉnh cảm xúc, bạn chỉ muốn đối đầu với các mối quan hệ xung quanh mình từ bạn bè đến gia đình và cả đối tác. Chỉ vì bạn đang rất khổ sở, cách duy nhất bạn có thể giải tỏa chúng là bạn sẽ phải chống đối với mọi người quanh bạn chỉ để nhận được sự quan tâm từ họ. Một khi bạn đã chấp nhận chủ động "làm khó" mọi thứ có nghĩa là đã đến lúc bạn phải suy nghĩ đến một chuyến phiêu lưu cho bản thân rồi đấy!

7. Cuộc sống hiện tại của bạn không có thách thức

Hầu như mọi nếp sống sinh hoạt của bạn không có gì thay đổi cả, chúng cứ trôi đều đều mỗi ngày như vậy. Nhưng khi bạn được tiếp xúc với một môi trường mới sẽ giúp bạn có ngay được một cái nhìn mới mẻ làm bạn phải bừng sáng lên trong chốc lát .

Như bạn biết đấy việc không có thách thức cũng giống như việc bạn đang tự ru ngủ bộ não của mình vậy, nó trở nên tầm thường và đầy nhu nhược, đôi lúc lại lãng mạn lung tung chẳng khác nào kẻ bị thôi miên cả.

8. Bạn vẫn chưa đi qua hầu hết những địa danh nổi tiếng trong nước

Cho dù bạn có điều kiện để thực hiện nhiều chuyến du lịch ra nước ngoài, nhưng lại chưa khám phá hết các địa danh du lịch trong nước, thì điều đó chứng tỏ bạn chưa đánh giá đúng được những vẻ đẹp gần gũi bên cạnh mình. Lên kế hoạch khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của quê hương sẽ là “bàn đạp” giúp bạn cảm nhận được những điều mới mẻ của thế giới bên ngoài, bởi suy cho cùng “hàng ngoại” không phải lúc nào cũng chỉ toàn là điều tốt.

9. Bạn chưa bao giờ đi… lạc đường

Nếu bạn không thể nhớ lại khoảng thời gian mình từng khốn đốn vì việc đi lạc đường, và bị bỏ lại ở một nơi xa lạ, thì bạn vẫn chưa đi du lịch đủ nhiều đâu. Du lịch ở dạng tự nhiên nhất không chỉ toàn là những điều tốt đẹp, nó luôn bao gồm cả những thăng trầm và sự cố bất ngờ.

10. Bạn thường hay “khoe” về những thành quả từ chuyến du lịch

Những người xem việc đi du lịch là đam mê và đi du lịch nhiều, họ không bao giờ thích khoe khoang về những “thành tích” của mình. Việc đi du lịch đối với họ như là một nhu cầu của cuộc sống, giống như con người cần phải ăn uống để tồn tại vậy. Còn nếu bạn có thể kể vanh vách những điều bạn học được từ chuyến du lịch thì bạn vẫn cần phải bổ sung thêm cho mình thật nhiều nhiều chuyến đi nữa.

11. Bạn đã lấy cảm hứng du lịch từ những người khác

Nếu bạn đã đi đủ nhiều, thì bạn chính là người sẽ truyền cảm hứng du lịch của mình cho những người xung quanh, thông qua những hình ảnh trên blog hoặc từ những câu chuyện thú vị của bạn, chứ bạn không phải lên kế hoạch du lịch, do những người khác đã truyền cảm hứng cho bạn.

12. Bạn không có những người bạn quốc tế

Những du khách sành sỏi, dày dạn kinh nghiệm sẽ luôn có những người bạn quốc tế để trò chuyện mỗi khi họ lên mạng Internet, bởi thông qua những chuyến du lịch ở khắp nơi đã tạo cho họ cơ hội làm quen với nhiều người bạn thú vị. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa có bất kỳ một người bạn nước ngoài nào, thì hãy dành thời gian du lịch ở bên ngoài và bổ sung thêm vào sợi dây kết nối của bạn.

13. Bạn chưa bao giờ tạo, hoặc làm mới danh sách địa điểm du lịch mình muốn đến

Đây là một lỗi mà rất nhiều du khách mắc phải, nhiều người đi du lịch ở đâu đó có lẽ là do ngẫu hứng, tuy nhiên việc lập những danh sách về điểm đến và thực hiện nó, sẽ cho bạn thấy rằng, những nơi mình đã đi thực sự là quá ít ỏi. Khi thực sự theo đuổi niềm đam mê du lịch, bạn sẽ không ngừng bổ sung thêm những điểm đến trong tương lai của mình.

14. Bạn đã chưa sống hết mình trong từng khoảnh khắc

Bạn không thể ngay lập tức nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của những chuyến du lịch bạn từng trải qua, chỉ điều này thôi cũng cho thấy trong chuyến đi bạn đã không thực sự sống trong mọi khoảnh khắc.

Nhưng làm thế nào để biết mình có sống trong mọi khoảnh khắc khi đi du lịch? Rất đơn giản, chỉ cần bạn nhắm mắt lại và ngay lập tức bạn nhớ lại những điều tuyệt vời từ chuyến đi, những người bạn đã gặp, khung cảnh xinh đẹp ở nơi ấy, những món bạn đã ăn… mà không cần phải quay trở lại nơi đó một lần nữa.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]D8dvuSkxLl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cần một chuyến du lịch xa tại chuyên mục Ăn - Chơi của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Du lịchlý do du lịchdấu hiệumệt mỏicông việcđi xacuộc sốngtốt đẹp

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống