`

Sợ ăn dứa bị rát lưỡi, đem ngâm với loại nước này đảm bảo thơm ngon

Thứ ba, 09/03/2021 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Dứa thơm ngon nhưng ai cũng ngại ăn vì có cảm giác tê và se lưỡi thậm chí là rất rát lưỡi nếu ăn nhiều. Tuy nhiên, chỉ cần ngâm vào loại nước này, ăn dứa sẽ không là nối "ám ảnh" nữa.

Nguyên liệu:

- Dứa

- Dao gọt

Cách làm:

- Dưa mua về gọt vỏ rồi lấy các mắt dứa.

- Sau đó bổ dứa thành các miếng đều nhau.

- Kích cỡ các miếng này không nên to quá. Đầu bếp cho rằng tốt nhất không nên cho cả quả dứa vào ngâm nước. Việc cắt nhỏ ra sẽ có lợi hơn, làm dứa đỡ gây cảm giác tê rát lưỡi.

- Chuẩn bị một lượng nước sôi để nguội (hoặc nước tinh khiết hoặc nước khoáng). Cho một thìa muối và dùng đũa khuấy đều. Sau đó ngâm dứa đã cắt vào nước muối trong 30 phút.

Lúc này ăn dứa vừa sạch, vệ sinh lại, không bị thâm và giảm được độ gây tê rát lưỡi.

Sở dĩ phải ngâm nước muối trước khi ăn dứa là do các chất protease có trong dứa có tác dụng kích thích nhất định đối với da và miệng của con người, khi ăn dứa sẽ có cảm giác tê và se. Ngâm trong nước muối có thể phân hủy chất protease này giúp dứa ngon hơn và có vị ngọt hơn.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/so-an-dua-bi-rat-luoi-dem-ngam-voi-loai-nuoc-nay-dam-bao-thom-ngon-a358614.html

Bạn đang đọc bài viết Sợ ăn dứa bị rát lưỡi, đem ngâm với loại nước này đảm bảo thơm ngon tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quả dứamẹo haymón ngon
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống