`

Thích thú với loại bút chì cứ trồng là mọc thành cây

Thứ hai, 21/03/2016 | 16:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bút chì gỗ cũ bây giờ có thể tái chế thành cây cối nhờ ý tưởng đặc biệt của tập đoàn Sprout World.

Có trụ sở ở Copenhagen, Đan Mạch, công ty đã “biến hóa” dụng cụ để viết và vẽ này thành các loại cây thảo mộc, rau và hoa khi trồng xuống đất. Mục đích của ý tưởng là truyền cảm hứng cho mọi người nghĩ về nguồn gốc ra đời của sản phẩm và những gì sẽ tiếp diễn khi nó không còn hữu ích.

Cho đến nay, mọi người ngày càng ưa chuộng sản phẩm bút chì của Sprout. Sản phẩm được công ty ra mắt vào năm 2014 và doanh số bán hàng ngày càng tăng.

“Chúng tôi nói chung và mỗi cá nhân nói riêng đều biết khó có thể cứu hành tinh, nhưng chúng ta có thể làm từng việc nhỏ, từng bước nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Khi mọi người mua một cây bút chì Sprout là đã thể hiện ý thức của mình. Bạn có thể mua một thứ gì đó có thể tận dụng hết mà không phải bỏ đi nhưng thay vào đó, bút chì mọc cây có thể làm cuộc sống tươi mới hơn”, Ichael Stausholm, giám đốc điều hành Sprout, nói với The Huffington Post.

Bút chì trồng cây là một ý tưởng độc đáo.

Thiết kế của bút chì đặc biệt không có gì quá phức tạp. Thay vì có tẩy, mỗi cây bút sẽ được gắn thêm một viên nang hạt giống trên đầu bút. Các viên nang chứa một số giống cây: các loại thảo mộc như húng quế hoặc hương thảo, các loại hoa như hoa cúc vạn thọ, hoa hồng, các loại rau như ớt xanh…

Khi bút được sử dụng hết, bạn chỉ cần đặt đầu bút chứa hạt giống xuống đất và tưới nước thường xuyên. Các hạt giống nảy mầm trong vòng từ 1 đến 3 tuần, công ty cho biết.

Ý tưởng về cây bút chì có thể trồng cây được ba sinh viên tại Học viện Công nghệ Massachusetts phát triển vào năm 2012. Hai năm sau công ty Sprout mua lại ý tưởng này.

Được biết, sau khi trình làng sản phẩm đặc biệt này, doanh số công ty đạt $2 triệu năm ngoái. Dự kiến con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay. Mọi người có thể dễ dàng mua sản phẩm trên trang web của Sprout, trong siêu thị Whole Foods và trên Amazon, những nơi nhận được sự đánh giá hoàn hảo của khách hàng.

Mỗi năm, có khoảng 15 tỷ bút chì gỗ được sản xuất từ khoảng 60.000 cây. Ngược lại, khoảng 4 tỷ cây gỗ được chặt mỗi năm để sản xuất giấy.

Sprout dùng cây thông tuyết tùng để sản xuất gần 3 tỷ bút chì mỗi năm. Tuy nhiên, công ty lại không sử dụng hạt của cây này để trồng lại. Vì vậy, sử dụng bút chì Sprout không phải là cách tốt nhất để giải quyết nạn phá rừng.

Ở Châu ÂU gỗ được sử dụng làm bút chì Sprout đến từ các trang trại trồng cây có xác nhận của Hội đồng Quản lý Rừng phi lợi nhuận FSC. Tại Mỹ, rất khó để tìm được khu rừng có chứng nhận của FSC, do đó, công ty mua gỗ từ các trang trại có xác nhận của một tổ chức phi lợi nhuận ở Thụy Sĩ có chức năng tương tự như FSC nhưng ít uy tín hơn.

Giám đốc Sprout cho biết, tương lai công ty sẽ sử dụng 100% gỗ có chứng nhận của FSC. Công ty hy vọng có được nguyên liệu đảm bảo và có nguồn gốc rõ ràng.

Các hạt giống trong bút chì cũng như vậy. Hiện tại, công ty lấy nguồn giống từ 3 trang trại hữu cơ  khác nhau.

BÍCH PHƯỢNG (Theo Huffingtonpost)

Xem thêm video:

[mecloud]KqlKVa80id[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Thích thú với loại bút chì cứ trồng là mọc thành cây tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bút chìrừngcây cốibút chìcâysản phẩmtái chếrừng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống