`

Tuyệt chiêu chống "tè bậy" nơi công cộng của hai nước Mỹ, Anh

Thứ năm, 16/02/2017 | 10:19 GMT+7

Ở Mỹ, Anh các nhà chức trách đã thử nghiệm cách phòng chống kẻ "tè bậy" bằng phương pháp mới trên một số những con phố lớn. Những kẻ 'tè bậy' sẽ gặp rắc rối lớn nếu tiếp tục giữ nguyên hành vi thiếu ý thức này.

Video tuyệt chiêu chống "tè bây":

[mecloud]tkZ95X6JvF[/mecloud]

Không chỉ riêng Việt Nam mới gặp rác rối lớn trong vấn đề môi trường ô nhiễm bởi mùi khai nồng nặc của những cá nhân chuyên "tè bậy" nơi công cộng, trên khắp thế giới còn có rất nhiều quốc gia gặp phải vấn nạn này, trong đó nước Mỹ, Anh là những nước điển hình.

Loại sơn đặc biệt nói trên được mô tả là "siêu kỵ nước", giúp giữ cho các bức tường và bề mặt vỉa hè không bám chất lỏng và thậm chí còn làm bắn tóe nước thải trở lại nguồn phát.

Trang SFGate dẫn lời ông Mohammed Nuru, giám đốc ban hoạt động công ích của thành phố San Francisco, cho biết: "Như các bạn đã biết, không một ai mong muốn bước chân ra khỏi nhà đều phải bịt mũi hay đau đầu cố gắng chịu đựng thứ mùi khai kinh khủng ấy. Vì vậy, chúng tôi đại diện cho các nhà chức trách buộc phải có biện pháp mạnh để chống lại những kẻ 'đen tối' ".

Thông tin thêm trên Huffington Post, Julia Staron, người tổ chức chiến dịch sơn chống nước tiểu của San Francisco, tiết lộ, họ đã học hỏi ý tưởng từ thành phố Hamburg của Đức. Hamburg đã cho gắn biển ở khu vực điểm nóng nhằm cảnh báo mọi người không nên 'tè bậy', nếu không muốn 'gậy ông lại đập lưng ông'.

Ban hoạt động công ích của San Francisco đã nhận được 375 yêu cầu làm sạch các bức tường đẫm nước tiểu kể từ tháng 1 năm nay. Kể từ năm 2002, tè bậy nơi công cộng ở thành phố này, nếu bị bắt quả tang, sẽ bị phạt từ 50 - 100 USD, nhưng phạt tiền đối với kẻ "tè bậy" này không mấy hiệu quả.

Nhà chức trách San Francisco hiện mới áp dụng sơn chống tè bậy đối với 10 bức tường trong thành phố và dự kiến sẽ mở rộng chiến dịch này trong toàn thành phố vào thời gian tới.

Ngay sau đó, nước Anh cũng vào cuộc và áp dụng phương pháp chống "tè bậy" hiệu quả của Mỹ.

Kênh BBC đưa tin, sắp tới, các nhà chức trách của hai khu dịch vụ đồ uống nổi tiếng Shoreditch và Dalston tại London, Anh sẽ phủ các lớp sơn đặc biệt để chống nạn "tiểu bậy" lên những bức tường tại khu vực này.

CNN cho biết thêm, theo thống kê, mỗi năm, chính quyền tại London phải dành một khoản tiền hơn 100.000 bảng Anh tương đương gần 150.000 USD (3,3 tỉ đồng) để làm sạch vết nước tiểu còn sót lại trên những bức tường ở những con phố và vỉa hè.

Khi hay tin, người dân ở London rất ủng hộ quyết định này của chính quyền. Họ cho biết, thay vì phạt tiền các cá nhân thiếu ý thức thì hãy khiến họ gặp rác rối bởi chính điều họ gây ra, tiền đôi khi không thể giải quyết vấn đề với những người 'yếu văn hóa'.

Theo Huffington Post

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu chống "tè bậy" nơi công cộng của hai nước Mỹ, Anh tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyệt chiêu chống tè bậychống tè bậy nơi công cộngtè bậy nơi công cộngphòng chống kẻ tè bậy
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống