`

Video: Cây đại thụ "già đời" nhất nước Anh "chuyển giới' sau 3.000 năm

Thứ tư, 02/12/2020 | 08:51 GMT+7

Cây thủy tùng cao gần 17m đã chuyển từ cây đực thành cây cái. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dẫn tới điều này do áp lực từ môi trường sống.

Trong suốt 3.000 năm qua, cây thủy tùng trồng ở khuôn viên của nhà thờ Thánh Meugan gần Brecon, xứ Wales, ra quả hình nón. Đó là dấu hiệu của cây đực. Nhưng một số du khách khi ghé thăm nhà thờ gần đây bất ngờ phát hiện thấy cây mọc ra những quả mọng màu đỏ tươi - dấu hiệu của việc nó đã trở thành cây cái.

Cây thủy tùng 3.000 năm tuổi ở khuôn viên nhà thờ Thánh Meugan. (Ảnh: The Sun)

Việc chuyển đổi giới tính này có thể là cách cây đại thụ này phản ứng với những thay đổi trong môi trường sống. Trước đó, một số trường hợp cây cối chuyển đổi giới tính cũng từng được ghi nhận tại các quốc gia ở châu Âu.

Trong thế giới thực vật, thủy tùng không phải là loài duy nhất biết chuyển giới. Vào khoảng những năm 1980, các nhà nghiên cứu đã quan sát hiện tượng này xuất hiện ở hơn 50 loài khác nhau.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cây đại thụ "già đời" nhất nước Anh "chuyển giới' sau 3.000 năm tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ăn chơicây đại thụchuyện lạ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống