`

Bà mẹ 48 tuổi có con sau 18 lần sảy thai trong 20 năm

Chủ nhật, 29/10/2017 | 19:31 GMT+7

Gần 20 năm cố gắng có con với 18 lần sảy thai, một bà mẹ 48 tuổi ở Anh cuối cùng cũng nhận được điều kỳ diệu đến vỡ òa hạnh phúc.

Bà mẹ này tên là Louise Warneford từ hạt Wiltshire (Anh). Chị mắc một bệnh hiếm gặp đó là cơ thể thường sản sinh ra "những tế bào giết người", ngăn cản và phá hủy sự phát triển của các phôi thai.

Trong gần 20 năm, chị Louise và chồng, đã tiêu tốn khoảng 80.000 bảng Anh (khoảng 2,4 tỷ đồng) để làm thụ tinh ống nghiệm (IVF) nhưng vẫn bị sảy thai tới 18 lần.

Chia sẻ trên The Mirror, chị Louise cho biết: "Cứ khoảng 14 tuần, tôi đi siêu âm, bác sĩ lại nói không thấy tim thai của em bé. Tôi cứ hy vọng rồi lại đau đớn trong tuyệt vọng. Tôi khóc không ngừng mỗi lần sẩy thai".

Khoảng thời gian ấy đầy khó khăn trong cuộc đời của chị nhưng cả chồng và chị Louise vẫn hằng mơ ước một đứa con.

Sau những cố gắng, năm 2009 chị Louise gần như đã từ bỏ hy vọng mang thai, dù trong lòng vẫn còn nhiều trăn trở.

Sau 18 lần sảy thai, chị Louise hạnh phúc chào đó đứa con ở tuổi 48

Đến năm 2014, chị Louise bàn với chồng về quyết định muốn có con một lần nữa trước khi bước qua tuổi 50.

Và lần này, thay vì tiến hành thụ tinh ở Anh, hai vợ chồng chị sang Prague, Czech, để xin phôi. Niềm vui cuối cùng cũng đến với anh chị khi Louise phát hiện mình mang bầu. Nhưng cũng như những lần khác, chị luôn sống trong tình trạng lo sợ sẽ lại mất con. Nhưng may mắn điều đó đã không xảy ra. Louise đã mang thai và sinh ra con trai William khỏe mạnh thông qua ca mổ lấy thai vào tháng 6/2016. Hai vợ chồng chị đã rơi nước mắt khi được ôm đứa con đã trông đợi từ quá lâu.

Cậu bé William nay đã 16 tháng tuổi, hiếu động, vui vẻ và khỏe mạnh.

"Chúng tôi đã tiết kiệm tiền suốt bao năm qua chỉ với mong muốn có một đứa con. Cuối cùng điều đó cũng trở thành hiện thực. Thằng bé là tất cả những gì tôi có. Cuộc sống có khó khăn thế nào, chúng tôi cũng cố gắng chắt chiu hết những gì tốt nhất cho con", chị Louise chia sẻ.

Vậy là trải qua quá nhiều đau thương trong gần 20 năm, gia đình chị Louise đã có được niềm hạnh phúc. Vợ chồng chị muốn chia sẻ câu chuyện này để động viên những cặp đôi khác có hoàn cảnh tương tự.

Thúy Quỳnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà mẹ 48 tuổi có con sau 18 lần sảy thai trong 20 năm tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sảy thai18 lần sảy thaibà mẹ mang thai ở tuổi 48
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống