`

Bạn có biết bí quyết tăng chiều cao của người Nhật ?

Thứ sáu, 25/11/2016 | 21:50 GMT+7

Sự kiện:

Cách tăng chiều cao

(ĐSPL) - Bí quyết tăng chiều cao của người Nhật như thế nào bạn biết chưa, hãy khám phá ngay sau đây nhé.

Nước Nhật được biết đến không chỉ bởi là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới mà còn bởi đây là quốc gia có chiều cao trung bình của người dân tăng nhanh chóng dù xuất phát điểm người Nhật cũng rất thấp, bé.

Vậy làm thế nào mà người Nhật cải thiện được chiều cao đáng kể như vậy? Hãy theo dõi bài viết về bí quyết tăng chiều cao của người Nhật của chúng tôi dưới đây để có câu trả lời.

Nhờ thực chính sách và phương pháp tăng chiều cao khoa học, hợp lý trong vòng 40 năm trở lại đây,chiều cao trung bình của người Nhật tăng lên 10 cm. Để đạt được điều đó chính phủ Nhật đã rất nỗ lực thực thi các chương trình, chính sách cải thiện chiều cao và coi đó là một nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong phát triển.

Bí quyết tăng chiều cao của người Nhật đề cao yếu tố con người  (Ảnh Internet)

1. Đề cao yếu tố con người

Để cải thiện chiều cao hiệu quả, chính phủ Nhật đã rất chú trọng yếu tố con người, thực hiện tuyên truyền chủ trương, chính sách giúp người dân Nhật nhận ra chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân của từng người mà còn liên quan đến thể diện quốc gia.

Vì vậy tất cả người dân Nhật đều có ý thức trong việc thực hiện các phương thức tăng chiều cao. Đồng thời chính phủ khuyến khích cán bộ trí thức nên sinh nhiều con, để có thể lưu truyền hệ gene tốt cho thế hệ sau.

2. Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý

Chính phủ Nhật thực hiện kế hoạch “một ly sữa làm mạnh một dân tộc” vào khẩu phần ăn của giới trẻ Nhật Bản. Những nỗ lực của chính phủ được thể hiện rất rõ, mặc dù sau chiến tranh thế giới thứ hai nền kinh tế kiệt quệ nhưng chính sách cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai vẫn được thực hiện sát xao. Mỗi người uống ít nhất 1 ly sữa mỗi ngày.

Các bà mẹ mang thai, ngoài sữa còn được khuyến khích tăng cường bổ sung canxi để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho việc phát triển khung xương của trẻ cũng như phòng ngừa việc thiếu canxi.

Khẩu phần ăn của người Nhật luôn bao gồm đầy đủ các nhóm thực phẩm, đặc biệt các món ăn giàu canxi từ cá, cua,… giúp phát triển chiều cao.

Một chế độ ăn khoa học giàu dinh dưỡng, với 1 ly sữa mỗi ngày, bổ sung canxi.. được coi là một trong những bí quyết tăng chiều cao của người Nhật để có được tầm vóc cao lớn hơn.

3. Tập luyện thể dục thể thao mọi lúc mọi nơi

Đây chính là một bí quyết tăng chiều cao của người Nhật bởi thể chất tốt mới thúc đẩy cân nặng và chiều cao. Vì vậy, trong trường học và công sở, thể thao là điều bắt buộc ở Nhật; giữa giờ làm việc, cán bộ nhân viên phải đứng tập thể dục nghiêm túc. Nhờ chính sách này mà các phong trào thể dục thể thao rất phát triển, thậm chí nếu để cơ thể quá béo sẽ bị phạt, trừ tiền thưởng.. Từ đó người Nhật hình thành nên thói quen luyện tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày.

Hiện nay chiều cao trung bình của người Nhật đã tăng 10cm trong vòng 40 năm, chiều cao trung bình ở nam là 1m72, nữ là 1m57 vượt xa chiều cao trung bình của người Việt Nam.

Tìm hiểu bí quyết tăng chiều cao của người Nhật chúng ta thấy rằng Nhật Bản quả đúng là một quốc gia có tinh thần ý thức tự tôn dân tộc vô cùng lớn, người dân luôn rất nỗ lực để nâng tầm vị thế của đất nước mình trên trường quốc tế. Đó là một bài học rất lớn mà Việt Nam chúng ta cần học hỏi.

Bạn có thể tham khảo thêm cách tăng chiều cao bằng xà đơn mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó nhé.

Bảo Châu (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bạn có biết bí quyết tăng chiều cao của người Nhật ? tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bí quyết tăng chiều cao của người Nhậtkhám phá bí quyết tăng chiều cao của người Nhậtbí quyết tăng chiều caobí quyết tăng chiều cao của người Nhậtbí quyết tăng chiều caocách tăng chiều cao
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống