`

Cậu bé 1 tuổi nuốt đinh dài 5 cm “dễ như ăn cháo” khiến bác sĩ sửng sốt

Thứ bảy, 09/07/2016 | 17:00 GMT+7

(ĐSPL) – Cậu bé 1 tuổi ở Giang Tây, Trung Quốc vừa khiến các bác sĩ ngạc nhiên khi có thể nuốt chiếc đinh 5 cm mà không đau đớn hay có chút khó chịu nào.

Nghĩ rằng cháu không thể nuốt được đinh, người bà để cho cháu chơi với chiếc đinh 5 cm. Sau một lúc giữ nó trong tay, chiếc đinh biến mất một cách bí ẩn.

Sau khi tìm khắp nơi không thấy, người phụ nữ này mới nghi ngờ rằng cháu trai 1 tuổi đã nuốt phải nó. Dù không thể hiện sự khó chịu hay đau, khóc nào nhưng người bà vẫn đưa cậu đến bệnh viện để chụp X – quang.

Kết quả, tấm phim chụp khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ. “Chiếc đinh đã nằm gọn trong dạ dày cậu bé”, một bác sĩ cho biết.

Tuy nhiên, bệnh viện địa phương không thể đưa ra phương án xử lý an toàn cho cậu bé nên đưa cậu đến bệnh viện Quảng Đông.

Quá trình chuyển viện vô tình đã khiến chiếc đinh lọt sâu hơn vào bụng cậu bé. “Bây giờ, mổ nội soi không còn an toàn cho cậu bé. May mắn là chiếc đinh chưa làm thủng dạ dày hay ruột cậu bé”, một bác sĩ chia sẻ.

Cuộc phẫu thuật nhanh chóng được tiến hành và được bệnh viện thông báo thành công ngay sau đó. Chỉ 2 – 3 ngày nữa, cậu bé sẽ được xuất viện.

Tai nạn hy hữu này thêm một hồi chuông cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh về việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Nếu không nuốt phải chiếc đinh cậu bé cũng có thể bị đau, chảy máu, thậm chí nếu vô tình đâm vào mắt thì không ai dám nói trước hậu quả của tai nạn này.

NGỌC BÉ (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin
Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 1 tuổi nuốt đinh dài 5 cm “dễ như ăn cháo” khiến bác sĩ sửng sốt tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinh hà nội tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016cậu bé1 tuổitrung quốcBác Sĩ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống