`

Bất ngờ cô bé 2 tuổi “đọc vanh vách” tên thủ đô của 196 quốc gia

Thứ ba, 02/08/2016 | 14:30 GMT+7

(ĐSPL) – Chỉ sau 3 tháng được mẹ cho tiếp xúc, cô bé Rakshitha Kumar, 2 tuổi đã gây bất ngờ vì có thể đọc tên thủ đô của 196 quốc gia trong vòng 5 phút.

Trong một chuyến bay kéo dài 11 tiếng từ Ấn Độ, bố mẹ Rakshitha Kumar mang theo một số cuốn sách để con gái bận rộn hơn và đỡ nhàm chán. Thế nhưng, cô bé đã bị nó thu hút một cách nhanh chóng. Bất ngờ hơn cả, nhờ trò chơi này, bố mẹ mới phát hiện Rakshitha có trí nhớ siêu phàm.

[mecloud]K8RwesZQTz[/mecloud]

Anh Ramesh, bố cô bé, một quản lý của Ngân hàng hoàng gia Scotland cho biết: “Chúng tôi đã từ Ấn Độ đến Anh vào tháng Ba vừa qua. Trên chuyến bay, chúng tôi giữ Rakshitha ngồi yên bằng các câu chuyện. Tôi nói với con rằng Thủ đô của Ấn Độ là New Delhi và nơi chúng ta sẽ đến là Lon Don. Thế mà con bé nhanh chóng nhớ được”.

Cô bé Rakshitha Kumar nay mới chỉ 2 tuổi.

Tò mò về khả năng của con, gia đình đã mua cuốn sách thiếu nhi với danh sách 30 thành phố nổi tiếng nhất thế giới. Chỉ 1 tuần sau, cô bé Rakshitha đã nhớ được các thông tin về các tên địa danh trong cuốn sách đó.

Giờ đây, sau 3 tháng học tập và ghi nhớ, cô bé có trí nhớ siêu việt đã thuộc tên thủ phủ của 196 Quốc gia. Thậm chí, cô bé còn nhớ tên Thủ đô của các Quốc gia ít được nói đến nhất.

Được biết, hằng ngày, mẹ cô bé dùng sách cùng phần mềm điện thoại cho cô bé làm quen tên, thủ đô các nước trong từng khu vực, châu lục. Từng bước, cô bé có thể ghi nhớ cụ thể, không chút nhầm lẫn nào về tên tuổi.

Nhưng khả năng ghi nhớ khiến bố mẹ cũng phải "ngả mũ".

Cô bé có thể nhanh chóng đọc tên thủ đô của Kazakhstan ở Trung Á là Astana và thủ đô của nước láng giềng Uzbekistan là Tashkent.

Vượt qua châu Phi, ngay lập tức cô bé 2 tuổi cho biết Thủ đô của Lesotho là Maseru và thủ đô của Mauritania ở sa mạc Sahara là Nouakchott .

Trong video được tải lên YouTube, người xem vô cùng bất ngờ về trí nhớ siêu phàm khi có thể ngay lập tức nhớ tên thủ đô các nước sau khi được hỏi.

Chia sẻ về trí nhớ của con gái, bố mẹ Rakshitha vui vẻ: “Chúng tôi rất ngạc nhiên vì khi chơi một trò chơi, con gái đã có thể đọc thuộc lại tất cả thông tin. Từ nhỏ, con bé đã rất thích sách. Thế nhưng, trí nhớ của Rakshitha vẫn khiến chúng tôi bất ngờ”.

Anh Ramesh cho biết: “Từ nhỏ, khi tôi hát ru một bài hát mới. Tưởng chừng con bé đang ngủ, vậy mà hôm sau Rakshitha đã hát lại được bài đó. Tôi chỉ nghĩ đó là do con bé đam mê ca hát mà thôi”.

Được biết, ông nội Rakshitha cũng từng bất ngờ về khả năng trò chuyện của cô cháu gái này. Trong khi các bạn đang bập bẹ, cô bé đã có thể thốt ra một câu dài, đủ nghĩa như người lớn.

Bố mẹ Rakshitha đang hy vọng con gái có thể phát huy tốt năng lực ghi nhớ để có một tương lai sáng rạng.

NGỌC BÉ (Theo Mirror)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]qP2shIsbOz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ cô bé 2 tuổi “đọc vanh vách” tên thủ đô của 196 quốc gia tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô béthủ đôquốc giatrí nhớđọc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống