`

Bé gái 7 tuổi trọc đầu chỉ vì căn bệnh mà nhiều người vẫn coi thường

Chủ nhật, 05/11/2017 | 21:58 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Sau khi chải đầu cho con gái 7 tuổi, người mẹ trẻ đã vô cùng hoảng hốt vì tóc của con gái 'rụng như mưa'. Chỉ sau một tháng mái tóc ấy đã rụng hoàn toàn.

Cách đây một năm, cô bé Gianessa Wride luôn tươi tắn, xinh đẹp với một mái tóc nâu bóng mượt. Ấy thế mà, chỉ sau 1 năm, vào ngày 1/1/2017, chuyện đáng buồn đã xảy ra với mái tóc của cô bé. Theo lời kể của người mẹ trẻ Daniella Wride, ban đầu cô đã phải giấu con gái của mình về việc mái tóc óng ả của cô bé đang gặp vấn đề, bởi cô không muốn con gái phải lo nghĩ.

Gianessa khi chưa rụng tóc.

Daniella Wride kể lại rằng: “Như thường lệ, sau khi Gianessa tắm, tôi sẽ giúp con bé chải tóc. Thời gian đó mỗi lần chải tóc cho con tôi cũng thấy tóc con bé rụng, nhưng vẫn chỉ nghĩ đó là bình thường, cho đến một ngày, tôi phát hiện có rất nhiều tóc vướng vào lược, lần này tóc rụng nhiều hơn những lần trước. Tôi vội vàng nhìn kỹ vào đầu Gianessa và thấy một mảng hói ở sau đầu với kích thước lớn. Xung quanh đó tóc cũng mỏng dần”.

Mái tóc mềm mượt rụng dần sau mỗi lần chải đầu.

Daniella là một nữ y tá, vì thế cô biết rụng tóc nhiều đến hói đầu ở vào độ tuổi của con gái cô là một điều khủng khiếp, cô bắt đầu lo ngại cho sức khỏe của con gái mình. Cô biết căng thẳng cũng dẫn đến rụng tóc, nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của con gái mình cô buộc lòng phải đưa Gianessa đến bệnh viện. Tối đó, hai vợ chồng Daniella đã gọi điện cho bác sĩ nhi khoa, sau khi nghe lời tư vấn của vị bác sĩ này, ngày hôm sau, Daniella đã đưa con gái mình đến bệnh viện.

Bác sĩ nhi khoa đã đưa ra chẩn đoán tạm thời cho Gianessa nhưng vẫn khuyên Daniella nên đưa con gái đến bác sĩ da liễu để có kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Daniella bận nhiều việc nên chưa thể đưa con gái đến gặp bác sĩ da liễu ngay. Phải đến gần 1 tháng sau, Gianessa mới được gặp bác sĩ da liễu. Thế nhưng mọi việc đã quá muộn. Dường như mái tóc nâu óng mượt của cô bé đã biến mất, chỉ để lại khoảng da đầu trắng bóng.

Tóc rụng ngày một nhiều.
Mái tóc của Gianesa rụng hoàn toàn. Thay vào đó là mẫu tóc độc lạ được mẹ cô tạo mẫu.

Bác sĩ da liễu kết luận, “tóc của cô bé sẽ không thể mọc lại được nữa, bởi cô bé mắc chứng bệnh tự miễn, rụng tóc từng mảng. Bệnh này do cơ thể cô bé khi ốm đã tự chống lại virus bệnh một cách quá mức cần thiết nên cơ thể đã tạo ra các kháng thể và tấn công mái tóc”.

Tôi đã kể cho bác sĩ nghe về lần ốm gần đây nhất của Gianesa, cô bé bị cúm nhưng rồi tự khỏi mà không cần đến thuốc. Bác sĩ nói, đó chính là nguyên nhân khiến cô bé rụng tóc “Cơ thể của Gianessa đã chống lại bệnh cúm dạ dày một cách quá mức cần thiết. Do đó, cơ thể Gianessa đã tạo ra các kháng thể tấn công lại mái tóc”.

Thêm một mẫu tóc mới.

Gianessa mới chỉ 7 tuổi, và cô bé không thể hiểu hết được câu chuyện giữa mẹ mình với bác sĩ, Vì thế, Daniella đã cố hết sức giải thích cho con gái. Cuối cùng con gái cô cũng đã chịu hiểu, nhưng cô bé vẫn hi vọng mọto ngày nào đó mái tóc nâu óng mượt của cô bé sẽ trở lại.

Kể từ ngày con gái bị rụng tóc, Daniella luôn cố gắng động viên, an ủi con gái. Cô thường xuyên tạo cho con gái mình những kiểu đầu ngộ nghĩnh, độc đáo mà không cần đến tóc. Lâu dần Gianessa cũng đã chấp nhận sự thật.

Mỹ An (Theo Dailymail, Fox News)

Bạn đang đọc bài viết Bé gái 7 tuổi trọc đầu chỉ vì căn bệnh mà nhiều người vẫn coi thường tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cảm cúmhói đầurụng tócbệnh lạcô bé đầu trọctrọc đầu
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống