`

Bé gái "khóc thét" khi phát hiện điều ghê rợn từ camera lắp trong phòng của mình

Thứ hai, 16/12/2019 | 12:45 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một hacker đã truy cập vào camera an ninh trong phòng của bé gái 8 tuổi ở Mỹ và sử dụng nó để khủng bố em.

Bé gái vô cùng sợ hãi khi nghe âm thanh lại phát ra từ camera - Ảnh: Metro

Cô Ashley LeMay đã mua chiếc camera an ninh của Ring để quan sát con gái Alyssa đang ở nhà khi phải trực ca đêm vì công việc của cô là y tá. Vụ việc xảy ra chỉ 4 ngày sau khi camera được lắp trong phòng của bé gái.

Theo nội dung CNN nhận được, bé gái Alyssa đang đứng trong phòng trong khi bản ghi âm bài hát Tiptoe Through The Tulips được phát qua loa camera giám sát. Đây là bài hát từng được dùng trong bộ phim kinh dị Insidious phát hành năm 2010.

Sau đó, Alyssa đã hỏi “Ai vậy?” và nhanh chóng giọng nói của một người đàn ông trả lời: “Tôi là bạn thân nhất của bạn. Tôi là ông già Noel đây. Bạn không muốn làm bạn thân của tôi à?”.

Cô Ashley LeMay nói, con gái của cô rất sợ hãi khi hacker liên lạc với con bé qua camera.

LeMay nói: “Tôi đã xem video và tôi cảm thấy thực sự sợ hãi. Tôi thậm chí còn không xem tới đoạn cuối cùng khi con bé hét lên 'Mẹ ơi, mẹ ơi' trước khi tôi chạy vào trong phòng”.

Cũng theo người phụ nữ này, hacker tiếp tục quấy rối con gái Alyssa khi nói con bé hãy phá căn phòng.

Sau khi phát hiện ra sự việc, người mẹ đã ngắt kết nối camera và sẽ trả lại cho cửa hàng. Cô LeMay lo lắng: "Có thể họ đã nhìn thấy bọn trẻ ngủ, thay đồ. Ý tôi là họ có thể nhìn thấy mọi thứ".

Người phát ngôn của Ring cho rằng vụ việc không liên quan gì tới hoạt động an ninh trực tuyến của công ty này.

“Do thực tế là khách hàng thường sử dụng cùng tên người dùng và mật khẩu cho các tài khoản và đăng ký khác nhau của họ, các đối tượng xấu thường sử dụng lại thông tin bị đánh cắp hoặc rò rỉ từ một dịch vụ trên các dịch vụ khác. Để phòng ngừa, chúng tôi khuyến khích và công khai tất cả người dùng Ring hãy kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tài khoản Ring. Hãy thêm người dùng chung (thay vì chia sẻ thông tin đăng nhập), sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu”, đại diện của Ring cho hay.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bé gái "khóc thét" khi phát hiện điều ghê rợn từ camera lắp trong phòng của mình tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
camera an ninhMỹhacker
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống