`

Bé gái leo lên tầng 32 tự tử, cảnh sát nhanh trí giải cứu chỉ bằng 'cốc nước thần kỳ'

Thứ sáu, 02/10/2020 | 14:29 GMT+7

Chỉ bằng một 'cốc nước thần kỳ', cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu được bé gái 12 tuổi có ý định tự tử từ tầng 32 của tòa nhà.

Sáng 24/9, một bé gái 12 tuổi đã leo lên tầng 32, tầng cao nhất của một khu dân cư ở Triều Dương, huyện Đồng Xuyên, Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bé gái ngồi ở ngoài lan can và có ý định tự tử.

Cảnh sát nhanh chóng đi đến khu vực bé gái đang ngồi trên tầng 32, cô bé đã trở nên kích động khi nhìn thấy lực lượng cảnh sát. “Đừng đến gần đây”, bé gái hét lên. Thấy tâm trạng của bé gái quá bất ổn, các nhân viên cứu hộ không dám tùy tiện lại gần.

Bé gái leo lên tầng 32 tự tử, cảnh sát nhanh trí giải cứu chỉ bằng 'cốc nước thần kỳ' - Ảnh 1

Bé gái 12 tuổi ngồi ở lan can tầng 32 của tòa nhà.

Nhân viên cứu hộ cố gắng tìm cách làm xoa dịu cảm xúc của bé gái: "Có chuyện gì với con vậy? Hãy nói với các chú, các chú sẽ giúp con giải quyết vấn đề”. Trong lúc đó, nhân viên cứu hộ cũng gọi điện cho nhân viên y tế, đề phòng chuyện ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Với sự kiên nhẫn trò chuyện của nhân viên cứu hộ, bé gái dần dần mở lòng và bớt căng thẳng hơn. Bé gái đã giãi bày tâm sự chất chứa trong lòng với nhân viên cứu hộ. Hóa ra, bố mẹ của bé gái đều đi làm ở nơi khác, cảm thấy bị gia đình bỏ rơi nên bé gái nảy sinh ý định tự tử.

Trong lúc nguy cấp, một nhân viên cứu hộ đứng cạnh đó bỗng dưng nói với bé gái: “Cháu ơi đừng nghĩ quẩn nhé, chú mời cháu uống cốc trà sữa đầu tiên của mùa thu có được không?”. Câu nói này đã làm xoa dịu tâm trạng của bé gái. Bé gái đã đồng ý sau một lúc suy nghĩ và thắc mắc: “Ai mang cốc trà sữa tới đây”.

Bé gái leo lên tầng 32 tự tử, cảnh sát nhanh trí giải cứu chỉ bằng 'cốc nước thần kỳ' - Ảnh 2

Cảnh sát đang xoa dịu cảm xúc của bé gái sau khi giải cứu bé thành công.

Sau khi tham vấn với lực lượng cứu hộ, một cảnh sát đã mặc đồ giả làm shipper, mang trà sữa tới cho bé gái. Khi bé gái đưa tay ra nhận, cảnh sát đã nhanh chân giữ cô bé lại để mọi người cùng lao vào giải cứu. Sau đó, cảnh sát đã đưa bé gái tới nơi an toàn.

Vụ việc sau khi đăng tải đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, đa số mọi người đều ca ngợi sự nhanh trí của cảnh sát, trong khi số khác lại lên tiếng chỉ trích bố mẹ bé gái vì đi làm kiếm tiền mà bỏ bê con cái.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bé gái leo lên tầng 32 tự tử, cảnh sát nhanh trí giải cứu chỉ bằng 'cốc nước thần kỳ' tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bé gáitự tửgiải cứutrà sữa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống