`

Bé trai 10 tuổi trộm xe hơi của bố mẹ đến thăm ông bà

Thứ sáu, 14/02/2014 | 11:20 GMT+7

(ĐSPL) – Cậu bé 10 tuổi ở Na Uy đã trộm xe hơi của bố mẹ, chở em gái 18 tháng tuổi đi trên đoạn đường phủ đầy tuyết đến thăm ông bà ở Valdres, cách nhà cậu 60 km.

Trên hành trình tới nhà ông bà hôm 12/2, chiếc xe của cậu bé đã đâm vào một hố tuyết. Cậu bé đã lái được 10 km trước khi bị lạc đường và đâm vào hố tuyết. Một người lái xe ủi tuyết đã phát hiện cậu bé và báo cho cảnh sát.

Bé trai 10 tuổi trộm xe hơi của bố mẹ đến thăm ông bà - Ảnh 1
Bé trai 10 tuổi đã trộm xe hơi của bố mẹ và chở em gái đi được 10 km trên con đường đầy tuyết đến thăm ông bà.

Khi bị cảnh sát tra hỏi, cậu bé tự nhận mình vốn là một người lùn và quên không mang theo giấy phép lái xe.

Cảnh sát địa phương cho biết, cậu bé sống gần Dokka, một thị trấn cách Oslo 110 km về phía Bắc. Vào khoảng 6h sáng (giờ địa phương), cậu lấy trộm xe hơi của bố mẹ chở em gái 18 tháng tuổi đến thăm ông bà.

Cha mẹ cậu tỉnh dậy không thấy con mình đâu và xe của mình cũng bị lấy cắp. Điều này khiến họ rất buồn bã và lo lắng”, ông Baard Christiansen, phát ngôn viên cảnh sát quận Vest Oppland cho biết.

May mắn là trong vụ việc này, cả hai đứa trẻ đều không bị thương và chiếc xe cũng không bị hư hại.

Cảnh sát cho biết, cậu bé này sẽ không phải nộp tiền phạt nhưng họ cũng đưa ra lời cảnh cáo với bố mẹ cậu bé. “Chúng tôi đã nói chuyện với họ, và tôi chắn rằng họ sẽ phải để mắt đến con cái hơn nữa và không bao giờ được phép để lại chìa khóa xe trong ô tô”, ông Christiansen chia sẻ.

Minh Khôi (Theo DM)

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 10 tuổi trộm xe hơi của bố mẹ đến thăm ông bà tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giang myghi ban

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống