`

Bệnh viện Tâm thần Thái Bình: Điểm sáng về phong cách và thái độ phục vụ người bệnh

Thứ hai, 07/12/2020 | 16:28 GMT+7

Bệnh viện Tâm thần Thái Bình là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy cho người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận trao gửi niềm tin sức khỏe với một hệ thống dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện. 

      " Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng

         Gian khổ sẽ dành phần ai...?"

Chọn lấy công việc không hề nhẹ nhàng trong nghề y – nghề mà vốn đã rất vất vả, nhiều áp lực, các cán bộ y tế tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình vẫn đang ngày đêm hết lòng vì những bệnh nhân đặc biệt của mình. Các bác sĩ nơi đây rất quan tâm chia sẻ từ đời sống hàng ngày đến ăn ở, giấc ngủ và mọi hoạt động khiến bệnh nhân điều trị ở đây rất yên tâm tin tưởng. Các bác sĩ luôn đặt mình vào vị trí người nhà bệnh nhân, coi họ như người thân của mình để đồng cảm, sẻ chia. Nhiều đêm thức trắng vì bệnh nhân tái phát hay những lần đi tìm cả tháng trời vì bệnh nhân bỏ viện. Không thể bằng lời mà nói hết được bao nhiêu vất vả trong công việc của người bác sĩ tận tâm này.

“Đặc biệt với bệnh nhân tâm thần do rượu hoặc bệnh nhân tâm thần phân liệt vào bao giờ cũng phải cưỡng chế để đưa đi điều trị. Bệnh nhân vào chửi bới la hét đánh bác sĩ, đánh điều dưỡng hoặc đâm sau lưng…nhưng chẳng gì bằng lòng yêu nghề. Đến giờ các bác sĩ ở đây cũng đã quen với những trường hợp như vậy. Cố gắng kiếm soát được cảm xúc hành vi của bệnh nhân.”

Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình

Riêng tại khoa Suy nhược thần kinh, độ tuổi của bệnh nhân đa dạng hơn, từ những đứa trẻ mới 6 đến 7 tuổi, đến các cụ già 80 - 90 tuổi. Các bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Thái Bình luôn lấy sự đồng cảm, chân thành để tìm ra phương pháp chăm sóc phù hợp với từng người. Mỗi khi cấp cứu 1 ca tâm thần, điều trị 1 ca bệnh khó mà tạm ổn thì họ cảm thấy rất phấn khởi, rất hạnh phúc. Ở đây nhiều bệnh nhân hoàn cảnh nên khi điều trị xong người ta cảm ơn 1 câu thôi thì cũng thấy mãn nguyện rồi!.

Với bệnh nhân tâm thần, bác sĩ không chỉ điều trị mà còn phải biết lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông với xúc cảm của bệnh nhân  

Hết lòng vì người  bệnh  nên  mong ước giản dị của đội ngũ  bác sĩ ở đây là chuyên ngành tâm thần được phát triển hơn, xã hội quan tâm hơn đến công việc đặc biệt này để họ được cống hiến nhiều hơn, giúp ngày càng nhiều người bệnh tâm thần được trở lại gia đình, hòa nhập với cộng đồng.

Chia tay nơi này một cảm xúc thật xúc động trào dâng trong tâm trí của chúng tôi về những tấm lòng nhân hậu, những cử chỉ đẹp, hành động đẹp sẽ còn mãi với thời gian

VÂN ANH

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Tâm thần Thái Bình: Điểm sáng về phong cách và thái độ phục vụ người bệnh tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh viện tâm thần
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống