Bí ẩn ngôi làng, nơi người và rắn hổ mang là "bạn thân" ở Thái Lan

Chủ nhật, 26/05/2019 | 20:28 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Rắn vốn là động vật gây nên nỗi khiếp sợ với nhiều người nhưng với dân làng Ban Kok Sa-nga tại Thái Lan thì chúng lại được xem như thú cưng trong nhà.

Những đứa trẻ được học cách chơi với rắn - Ảnh: Odd

Nằm phía Đông Bắc Thái Lan, thuộc tỉnh Khon Kaen, Ban Kok Sa-nga là ngôi làng nhỏ nhắn, yên tĩnh nhưng không ai dám tự do, thoải mái đi lại quanh địa điểm du lịch này một mình. "Cơn ác mộng" ở ngôi làng này đến từ loài rắn hổ mang, được xem là vật nuôi trong nhà của người dân nơi đây.

Khoảng gần 70 năm trước, một bác sỹ người Thái Lan được cho là có tầm nhìn xa khi tìm ra cách thoát nghèo cho người dân trong làng bằng cách riêng biệt.

Vị bác sỹ này tới từng hộ gia đình, thuyết phục các chủ hộ nuôi rắn trong nhà để biểu diễn cho khách du lịch, qua đó biến nơi này thành điểm hút khách.

Đó tưởng chừng là câu chuyện xa vời, nhưng hơn nửa thế kỷ trôi qua, làng Ban Kok Sa-Nga ở tỉnh Khon Kaen, vùng Đông Bắc Thái Lan đã trở nên nổi tiếng nhờ cách đó. Người ta còn gọi nơi này là “làng rắn hổ mang”.

Bí ẩn ngôi làng, nơi người và rắn hổ mang là "bạn thân" ở Thái Lan - Ảnh 2Phóng to

Phụ nữ cũng học cách biểu diễn với rắn để phục vụ du khách - Ảnh: Odd

Hơn 140 căn nhà ở làng Ban Kok Sa-Nga đều nuôi ít nhất một con rắn như thú cưng. Chúng được đặt trong các hộp gỗ ở bên ngoài.

Những "thú cưng" đặc biệt này có thể là một con rắn hổ mang với nọc độc chết người, hoặc loài rắn vô hại. Người dân còn học cách huấn luyện rắn để biểu diễn cho khách tới tham quan.

Du khách tới đây vừa rùng mình vừa bất ngờ khi tận mắt chứng kiến mối liên kết thân thiết giữa con người và loài rắn. Nếu như rắn vốn là động vật gây nên nỗi khiếp sợ với đa số con người, thì dân làng Ban Kok Sa-Nga lại coi chúng là thú cưng trong nhà. Từ nhỏ, trẻ con trong làng được học cách huấn luyện, chơi với rắn và biết cách khống chế để an toàn.

Tuy nhiên, những tai nạn bị rắn cắn là điều khó tránh khỏi - Ảnh: Odd

Sống chung với rắn, nên những tai nạn bị rắn cắn là điều khó tránh khỏi. Cụ ông Bualee Chai, 72 tuổi, một người sống lâu năm ở làng cho biết đã bị cắn tới 21 lần. “Tôi từng phải cắt ngón tay vì rắn cắn. Nếu không cắt, tôi sẽ chết”, ông Chai nói.

Dù bị rắn cắn như vậy nhưng người đàn ông này cho hay, sự xuất hiện của chúng là niềm vui của người dân trong làng. Thậm chí có người còn thờ phụng những con rắn trong chùa khi chúng chết.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn ngôi làng, nơi người và rắn hổ mang là "bạn thân" ở Thái Lan tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Flipboard
rắnrắn hổ mangThái Lanthú cưng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống