`

Bị lừa bán sang Trung Quốc, người phụ nữ gặp lại người thân tại khu cách ly sau 24 năm lưu lạc

Thứ sáu, 17/07/2020 | 20:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Sau 24 năm lưu lạc xứ người vì bị kẻ xấu lừa bán, bà Huệ vô tình tìm lại được gia đình khi đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại Lạng Sơn.

Bà Huệ (thứ 2 từ trái sang) đoàn tụ gia đình sau 24 năm thất lạc. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn

Ngày 17/7, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã đưa bà Trần Thị Huệ (58 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về với gia đình sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Điều đáng nói, bà Huệ đã thất lạc gia đình từ 24 năm trước do bị kẻ xấu bán sang Trung Quốc. 

Cụ thể, ngày 3/7, sau khi được công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, trao trả về Việt Nam, bà Huệ thực hiện cách ly, theo dõi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Lúc vào viện, bà có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá...

Sau thời gian điều trị, bệnh tình của bà Huệ đã thuyên giảm. Các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly đã khai thác được địa chỉ gia đình và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh, nhắn người thân đến đón.

Đến ngày 16/7, gia đình bà Huệ nhận được thông tin người phụ nữ này đã từ Trung Quốc trở về Việt Nam và đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. 

Vỡ oà cảm xúc khi được thông báo, ông Trần Thế Nguyên, anh trai bà Huệ mang theo tấm ảnh kỷ niệm của gia đình cùng người em rể đến bệnh viện. Nhờ vậy, gia đình ông nhận ra nhau sau 24 năm thất lạc. Mẹ già đã 94 tuổi của bà Huệ cũng đang chờ giây phút được gặp lại con gái.

Theo lời kể của ông Trần Thế Nguyên, từ năm 1996, bà Huệ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đưa đi khỏi nhà. Trong thời gian đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương về sự việc và nỗ lực tìm kiếm nhiều năm nhưng không có kết quả.

Đại diện gia đình bà Huệ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể bác sỹ, điều dưỡng của khu cách ly thời gian qua đã tận tình chăm sóc, nỗ lực khai thác thông tin, tìm kiếm người thân để đưa bà về với gia đình.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị lừa bán sang Trung Quốc, người phụ nữ gặp lại người thân tại khu cách ly sau 24 năm lưu lạc tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lưu lạccách lytìm lại người thânbị lừa bán sang trung quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống