`

"Biển người" chen chúc đổ về đền thờ Bà Chúa Kho những ngày đầu năm mới

Thứ tư, 29/01/2020 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Hàng nghìn du khách đã đổ về đền thờ Bà Chúa Kho để cầu xin một năm mới kinh doanh thuận lợi, may mắn.

Đền thờ Bà Chúa Kho ở làng Cô Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là một trong những ngôi đền nổi tiếng khắp cả nước. Tương truyền, Bà Chúa Kho chính là người phụ nữ đã khéo tổ chức sản xuất lương thực, trông nom kho tàng trong thời kỳ kháng chiến chống quân Tống. Trong cuộc chiến, bà “thác” vào ngày 12 tháng giêng năm Đinh Tỵ (1077) và được vua phong là Phúc Thần. Người dân cũng lập đền, thờ cúng tại kho lương thực cũ của triều đình và gọi bà là Bà Chúa Kho.

Nhiều người tin rằng những ngày đầu năm mới tới đền Bà Chúa Kho "xin lộc" sẽ giúp cho việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi, may mắn.

Với quan niệm "đầu năm đi vay - cuối năm đi trả", thế nên nhà đền Bà Chúa Kho thường đón hạng vạn lượt khách mỗi năm.

Theo Ban Tổ chức, lượng du khách đổ về Đền Bà Chúa Kho bắt đầu đông từ tháng 12/2019 (âm lịch) và các ngày mùng 3, mùng 4, mùng 5 Tết Canh Tý.  Lượng du khách tiếp tục đổ về Đền đông cho đến hết tháng Giêng 2020.

Tuyến đường dẫn đến đền thờ Bà Chúa Kho ùn tắc kéo dài.

Khu nhà sắp lễ, điện thờ chính đều chật kín người. Nhiều khách hành hương phải lễ vọng từ bên ngoài.

Bãi đỗ xe mênh mông nhưng không còn một chỗ trống.

Hoa Vũ (T/h - Ảnh: Dân Trí, Người Lao Động)

Bạn đang đọc bài viết "Biển người" chen chúc đổ về đền thờ Bà Chúa Kho những ngày đầu năm mới tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đền thờbiển ngườixin lộc đầu năm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống