`

Bộ Y tế khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhật, 02/08/2020 | 14:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bộ Y tế có Công điện số 1196/CĐ-BYT về việc khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Nam.

Bộ Y tế khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

Bộ Y tế có công điện về việc khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Nam. Ảnh minh họa 

Theo đó, bộ Y tế có Công điện số 1196/CĐ-BYT về việc khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gửi UBND TP.Hà Nội, UBND TP.HCM, UBND tỉnh Quảng Nam.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn các tỉnh, TP.Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng là các trường hợp từ ngày 1/7/2020 đã từng đi đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại TP.Đà Nẵng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia, phát huy trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền địa phương, chính quyền cơ sở, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Khẩn trương, tăng tốc hơn nữa việc thực hiện truy vết các trường hợp đi về từ TP. Đà Nẵng từ 1/7/2020 đến 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của bộ Y tế, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành ngay việc cách ly y tế phù hợp theo quy định, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe.

Mở rộng năng lực thực hiện xét nghiệm, tăng công suất xét nghiệm, huy động các cơ sở y tế có khả năng thực hiện xét nghiệm bao gồm cả các cơ sở y tế tư nhân để triển khai xét nghiệm trên diện rộng, thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế, thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm. Giao chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại từng khu phố, từng hộ gia đình, thành lập các tổ phòng chống dịch dựa vào cộng đồng; phối hợp với các lực lượng công an, y tế thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ y tếphòng chống bệnhcovid-19Hà Nội Quảng NamTP. HCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống