`

Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ nghiên cứu KIT xét nghiệm nhanh COVID-19

Thứ sáu, 06/11/2020 | 18:44 GMT+7

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ Nghiên cứu và sản xuất Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 do Trung tâm Nghiên cứu xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) thực hiện, được Công ty TNHH TCPVN- thuộc Tập đoàn TCPharma tài trợ với kinh phí 2 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi lễ tiếp nhận hỗ trợ Nghiên cứu và sản xuất Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19. 

Ngày 6/11, Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ Nghiên cứu và sản xuất Bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) thực hiện được Công ty TNHH TCPVN- thuộc Tập đoàn TCPharma tài trợ với kinh phí 2 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ bao gồm TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC); đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; về phía Công ty TNHH TCPVN có ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty và một số cán bộ thuộc Công ty TNHH TCPVN.

Tại buổi lễ TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu, Việt Nam đã bước sang trạng thái “bình thường mới” đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kinh tế, văn hoá và xã hội.

Đặc biệt, các chuyến bay thương mại dành cho các nhóm đối tượng được nhập cảnh vào Việt Nam (có quy trình cách ly theo quy định của Nhà nước áp dụng cho từng nhóm đối tượng) đang được xem xét triển khai.

Do đó, cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn khả năng lây nhiễm, bùng phát các dịch bệnh trong cộng đồng.

Hiện tại, Việt Nam đang tích cực và chủ động trong công tác nghiên cứu 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thế SARS-CoV-2 tiến tới tự chủ trong sản xuất để phục vụ triển khai phương án thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên, kháng thể ngay tại các cửa khẩu, sân bay... để sàng lọc, phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây nhiễm trong cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu tại lễ tiếp nhận. 

Thứ trưởng Bộ Y tế thể hiện sự hoan nghênh Công ty TNHH TCPVN đã hỗ trợ đóng góp trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 do Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) thực hiện.

“Qua đây, tôi đề nghị POLYVAC cần hoàn thiện quy trình nghiên cứu và tiến tới tự chủ sản xuất được 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 để phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Đồng thời, tôi cũng đề nghị Công ty TCPVN sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực và chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19”, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp nhận Hỗ trợ nghiên cứu KIT xét nghiệm nhanh COVID-19.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TCPVN chia sẻ, nhận thức rõ tầm quan trọng của bộ Kit xét nghiệm trong tiền cảnh hiện tại, Công ty TCPVN thuộc Tập đoàn TCP (T.C Pharma) đã đóng góp 2 tỷ đồng vào công tác nghiên cứu và sản xuất 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

"Cuộc chiến phòng, chống COVID-19 của Việt Nam đang buớc vào giai đoạn mới với nhiều công tác phòng, chống dịch cần được chuẩn bị chu đáo, trong đó công tác nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh chính là một trong những biện pháp chống dịch hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng thông qua Quỹ phát triển bền vững của Công ty TCPVN sẽ hỗ trợ công tác nghiên cứu hoàn thiện 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tiến tới Việt Nam có thể tự chủ trong sản xuất Kit xét nghiệm nhanh. Thông qua đó, TCPVN cũng muốn lan toả năng lượng tích cực, chia sẻ và chung tay cùng cộng đồng chống lại đại dịch COVID-19”, ông Nguyễn Thanh Huân khẳng định.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ nghiên cứu KIT xét nghiệm nhanh COVID-19 tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ Y tếxét nghiệmcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống