`

Buổi chia số vàng bỏ quên trong bao lúa bị hoãn vì nguyên nhân bất ngờ

Thứ năm, 11/04/2019 | 14:41 GMT+7

Tổng giá trị số vàng bị bỏ quên trong bao lúa được xác định là hơn 97 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay số vàng này vẫn chưa thể chia cho người nhặt được.

Theo Dân Việt đưa tin, ngày 10/4, tại UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), chính quyền cùng công an xã tổ chức buổi giao nhận tài sản là số vàng bị bỏ quên trong bao lúa ở nhà máy xay xát lúa của ông Lê Quang Thắng (50 tuổi, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) cho những người nhặt được.

Hoãn buổi chia vàng vì 1 trong 4 người phát hiện số vàng vắng mặt - Ảnh: Dân Việt

Những người phát hiện số vàng trên gồm ông Lê Quang Thắng (chủ nhà máy xay xát gạo) và 3 nhân công làm việc tại nhà máy, gồm bà Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi), Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi) cùng ở thôn Quảng Nghiệp và ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở thôn An Cửu).

Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần liên hệ nhưng ông Nguyễn Văn Dũng, người được xác định đã phát hiện ra số vàng đầu tiên vẫn vắng mặt, do vậy buổi giao nhận tài sản phải tạm hoãn.

Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng Công an xã Phước Hưng, cho biết: "Hiện nay, đã quá thời hạn một năm thông báo nhưng vẫn chưa tìm ra chủ nhân thực sự của số vàng này nên chúng tôi sẽ xử lý số tài sản này theo điều 230 Bộ luật dân sự năm 2015".

Theo ông Nhân, những người phát hiện sẽ được nhận tổng cộng 55.771.000 đồng trên tổng số 97.642.000 đồng, phần còn lại sẽ thuộc về Nhà nước.

Ông Nhân nói: "Ngày 12/4 tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức lại buổi bàn giao tài sản một lần nữa. Nếu ông Dũng vẫn không đến, chúng tôi chính thức tiến hành bàn giao và lập biên bản vụ việc. Trường hợp sau này ông Dũng không đồng ý với cách xử lý của chúng tôi thì có thể kiện đưa vụ việc ra tòa án giải quyết".

Số vàng được phát hiện trong bao lúa - Ảnh: Dân Việt

Về phía mình, ông Lê Quang Thắng – chủ nhà máy gạo bày tỏ nguyện vọng xin không nhận phần số tiền vàng được chia cho mình mà tặng cho những người làm công có liên quan.

Trước đó, theo Tiền phong đưa tin, vào đầu tháng 1/2018, gia đình ông Lê Quang Thắng (52 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng), thu mua lúa về để xay xát. Khi các công nhân đổ lúa ra để đưa vào máy xay thì những người làm công này phát hiện có 1 bịch chứa nhiều vàng bên trong nên đã báo cho vợ chồng ông chủ biết.

Ông Thắng cho biết, số vàng này có thể là của một người đã trên 70 tuổi trở lên tích trữ lâu năm mới có được.

Theo đó, tổng số tài sản người dân nhặt được giao nộp cho lãnh đạo công an xã cất giữ trị giá gần 98 triệu đồng.

Trong hơn một năm qua, mặc dù cũng đã có nhiều người đến nhận mình là chủ của số vàng, tuy nhiên tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng này.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Buổi chia số vàng bỏ quên trong bao lúa bị hoãn vì nguyên nhân bất ngờ tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhặt được vàngbao lúaBình Định
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống