`

Cả gan bò vào chuồng bắt gà, trăn gấm nặng 20kg bị người dân bắt sống

Thứ năm, 22/08/2019 | 15:03 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Con trăn gấm nặng 20kg, dài 4m bò vào nhà dân ăn gà thì bị người dân bắt được, giao cho kiểm lâm.

Con trăn được người dân giao nộp cho lực lượng chức năng - Ảnh: Infonet

Infonet đưa tin, ngày 22/8, Hạt Kiểm lâm thành phố Đồng Hới cho biết vừa tiếp nhận một con trăn gấm nặng khoảng 20kg, dài gần 4m từ một người dân sống trên địa bàn giao nộp.

Cá thể trăn này nặng khoảng 20kg, dài gần 4m do ông Nguyễn Văn Ngà (SN 1982), trú phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, bàn giao cho cơ quan chức năng để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Trước đó, Vnexpress con trăn này thường vào khu dân cứ bắt gà nên ông Nguyễn Văn Ngà (36 tuổi, trú phường Đức Ninh Đông, TP. Quảng Bình) đã tìm cách bắt vào sáng 21/8. Khi biết đây là loài trăn quý hiếm, ông Ngà chủ động liên lạc với kiểm lâm để bàn giao.

Sau đó, kiểm lâm thành phố Đồng Hới đã phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tiến hành làm các thủ tục tiếp nhận cá thể trăn gấm để chăm sóc và thả về tự nhiên.

Cận cảnh con trăn gấm 20 kg người dân vừa bắt được - Ảnh: Infonet

Trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học là Python reticulatus) là một loại trăn lớn, thuộc họ trăn (Pythonidae). Trăn gấm có đầu hình tam giác, màu vàng nhạt và nâu, sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng; hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen.

Đây là loài vật nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cả gan bò vào chuồng bắt gà, trăn gấm nặng 20kg bị người dân bắt sống tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng BìnhTrăn gấmtrăn bắt gà
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống