`

Cà Mau: Chó dại xổng chuồng cắn 4 người rồi bất ngờ lăn ra chết

Thứ tư, 27/03/2019 | 06:42 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Dù đã cắn bị thương một người nhưng do gia chủ không bắt nhốt lại được nên con chó tiếp tục cắn thêm 3 người nữa rồi bất ngờ lăn ra chết.

Chiều 26/3, Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ chó dại cắn 4 người sau đó lăn ra chết.

Theo báo Thanh niên, ngày 20/3, con chó của hộ ông Nguyễn Hoàng Nghinh (ấp Trùm Thuật, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời), bất ngờ cắn người hàng xóm tên Cảnh.

Nhận được tin báo, cán bộ Trạm chăn nuôi - thú y xã yêu cầu ông Nghinh nhốt chó để theo dõi.

Chó mắc bệnh dại - Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, gia đình ông Nghinh không bắt nhốt được nên ngày hôm sau (21/3), con chó trên cắn thêm 3 người trong đó có ông Nghinh khi ông bắt chó nhốt. Sau đó, con chó này lăn ra chết.

Báo Công an nhân dân đăng tin, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, đến 15h ngày 26/3, có tất cả 4 người bị chó cắn, tất cả đều khỏe mạnh, không sốt, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh dại. Và cả 4 người đều được tiêm huyết thanh kháng dại.

Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với vi rút dại (Rabies virus).

Cả 4 người bị chó cắn đã được tiêm vắc xin kháng dại và hiện vẫn khỏe mạnh - Ảnh: Thanh niên.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời chỉ đạo Trạm Y tế xã Khánh Hải tiếp tục theo dõi, giám sát 4 trường hợp bị chó dại cắn.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Chó dại xổng chuồng cắn 4 người rồi bất ngờ lăn ra chết tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chó dạicắn ngườiCà Mautiêm vắc xin
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống