`

Cả thị trấn lần đầu được uống bia sau 81 năm

Thứ tư, 24/08/2016 | 08:00 GMT+7

Một cốc bia nhỏ đã làm nên lịch sử ở Mỹ khi trở thành đồ uống có cồn đầu tiên được bán ở một thị trấn nhỏ bang Connecticut trong suốt 81 năm.

Bridgewater là một thị trấn nhỏ với khoảng 1,700 người dân ở phía đông bang Connecticut. Đây có lẽ là thị trấn cuối cùng ở bang này vẫn còn chịu ảnh hưởng của lệnh cấm bia rượu. Phải đến năm 2014, cư dân nơi đây mới bỏ phiếu đồng thuận cho bán đồ uống có cồn.

Ý nghĩ hợp pháp hoá việc bán đồ uống có cồn chỉ được phổ biến đông đảo hai năm trước sau khi các nhà phát triển và đầu tư nói rằng họ có thể mở nhà hàng kinh doanh ở đây với điều kiện họ được bán bia rượu. Hiện vẫn chưa có nhà hàng nào được mở ra.

Lần cuối cùng đồ uống có cồn được bán trong thị trấn là một cốc bia tại Hội Chợ Hạt Bridgewater từ tận năm 1935.

Tình nguyện viên cứu hoả Jim Lillis là người đầu tiên được uống bia bày bán hợp pháp ở đây. Sau một cú nhấp môi, anh truyền lại cốc bia cho những người lính cứu hoả và tình nguyện viên khác, những người đã tụ tập để chào mừng sự kiện này.

NGÔ VÂN
Nguồn: Dân trí
Xem thêm video:
[mecloud]J9JrERnD6m[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Cả thị trấn lần đầu được uống bia sau 81 năm tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thị trấnuống bialịch sửcồnđầu tiênBán

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống