`

Cách bố trí nội thất phòng ngủ đơn giản nhưng hợp lý nhất

Thứ bảy, 23/07/2016 | 08:56 GMT+7

(ĐSPL) - Bạn không hài lòng với phòng ngủ của mình và đang bối rối không bên bài trí lại đồ thế nào cho phù hợp? Những lời khuyên sau đây sẽ hữu ích với bạn trong trường hợp này.

Giường là phần quan trọng nhất do đó luôn chiếm vị trí tâm điểm trong phòng ngủ của bạn. Nếu bạn định sắp xếp phòng ngủ theo kiểu truyền thống thì dưới đây là một số hướng dẫn:

- Theo kiểu truyền thống, giường thường chỉ có cỡ Queen (1,6x2.0m) và được kê dựa đầu vào tường, có vị trí giữa căn phòng. Với sự sắp xếp này, đầu giường sẽ thành trung tâm của sự chú ý khi bạn bước vào phòng.

Nếu kích thước căn phòng khiến bạn không thể kê giường theo kiểu này thì có thể lựa chọn cách kê song song với bức tường. Còn nếu căn phòng không được vuông vắn thì việc kê chéo giường cũng là một giải pháp tốt.

- Không nên kê giường dưới cửa sổ (nhất là nếu nó thường xuyên được mở ra) bởi sẽ khiến bạn gặp bất tiện mỗi khi mở cửa. Nếu phòng ngủ có hai cửa sổ trên cùng một bức tường thì nên kê giường ở khoảng cách giữa hai cửa sổ đó.

Tuy nhiên nếu đó chỉ là một cái cửa sổ giả hoặc hầu như chẳng mở bao giờ thì quy tắc này hoàn toàn có thể hủy bỏ.

- Không kê giường tại vị trí mở cửa hay trên lối đi vào phòng.

- Việc sắp xếp đồ nội thất theo kiểu truyền thống sẽ khiến bạn tiết kiệm không gian cũng như sử dụng nó một cách hợp lý hơn.

Ví dụ, chiếc giường sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu được kê: đối diện với cửa sổ có chấn song; Trên đường chéo thêm ra của căn phòng; dọc theo tường để tối ưu hóa không gian sàn; Hoặc trong hốc tường (kiểu giường hộp).

- Nếu tủ quần áo đủ lớn và bạn muốn tăng thêm không gian cho sàn nhà, vậy hãy thiết kế tủ khuyết ở giữa, chỗ vốn dành cho các ngăn kéo. Với phần không gian này, bạn có thể dùng để kê một số đồ nội thất như bàn viết, ghế quay hoặc một màn hình TV cỡ lớn. Cách này sẽ khiến căn phòng trở nên sang trọng hơn hẳn.

Phòng ngủ được sử dụng cho từng nhóm người cụ thể có nhu cầu cá nhân riêng như phòng cho chủ nhà, phòng cho trẻ em, cho thanh thiếu niên và phòng cho khách. Dù đó là phòng ngủ, phòng khách hay phòng cho trẻ em thì bạn vẫn cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

- Căn phòng không cần rất lớn nhưng phải đầy đủ tiện nghi cần thiết.

- Loại bỏ sự lộn xộn để căn phòng trông rộn hơn.

- Chỉ để lại những đồ nội thất cần thiết. Nếu có thể, hãy cho tất tủ tỉ vào phòng thay đồ để giải phóng không gian sàn cho phòng ngủ.

- Giữ giường ở vị trí thấp. Chỉ để lại phần tấm kê đầu giường còn lại bỏ hết phần chắn ở chân giường. Theo cách này, tất nhiên là những loại giường có cọc bốn góc sẽ càng không phù hợp bởi nó khiến căn phòng có vẻ như nhỏ hơn.

- Sử dụng gam màu sáng nhạt cho đồ nội thất, tường, sàn nhà, cửa sổ để căn phòng trông rộng rãi hơn.

Nhưng dù phòng ngủ bạn rộng hay chật, thì những lời khuyên sau đây đều khiến nó trở nên thoải mái dễ chịu nhất có thể.

- Kê một cái tủ đầu giường (table de nuit) có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn để những đồ lặt vặt khi đọc sách hoặc xem tivi trên giường.

Bạn có thể tiết kiệm bằng cách dùng cái bàn nhỏ ở quán cà phê dùng vải phủ lên.

- Cố gắng thu xếp để kê ít nhất là một cái ghế bành để ngồi làm việc những khi mệt mỏi, nghỉ tạm hoặc đọc sách.

- Hãy xem xét việc lót thảm trong phòng ngủ để làm giảm tiếng ồn.

- Thêm một bàn làm việc nhỏ xinh, cân đối với trang trí nội thất ngồi viết thư chẳng hạn nếu điều kiện cho phép.

MINH MINH

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]fVIsEp0fVh[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cách bố trí nội thất phòng ngủ đơn giản nhưng hợp lý nhất tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thiết kếphòng ngủgiẫm lên người cầu thủ Legia WarsawNội thấtgiường ngủ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống