`

Cãi nhau, vợ trẻ cầm dao cắt phăng "của quý" của chồng

Thứ tư, 10/07/2019 | 16:32 GMT+7

Trong lúc tức giận cô vợ trẻ đã cầm dao cắt phăng "của quý" của chồng khiến bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ nối lại dương vật cho bệnh nhân - Ảnh: Vnexpress

Chia sẻ trên Vietnamnet, PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, BV Việt Đức cho biết, bệnh nhân Lê Q. H., 24 tuổi ở Phú Thọ được chuyển đến BV ngày 7/7 trong tình trạng da niêm mạc nhợt, huyết động ổn, vết thương đứt gần rời dương vật, đã được khâu cầm máu tại tuyến dưới.

Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được mổ cấp cứu với tổn thương đứt hết bó mạch thần kinh của dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên.

Bệnh nhân đã được nối vi phẫu thuật động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật, tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo.

May mắn, sau khi nối vi phẫu, dương vật của bệnh nhân đã sống lại, bệnh nhân ổn định, có thể ra viện sau 3-5 ngày.

Anh H. cho biết mới lấy vợ được 1 năm, chưa có con, do mẫu thuẫn gia đình nên vợ anh cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng.

Theo Vnexpress, mỗi năm, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị thương ở bộ phận sinh dục do nhiều nguyên nhân. Tổn thương đứt rời dương vật cần phải cấp cứu xử trí kịp thời, nhất là phải bảo quản đúng cách chi thể bị đứt để có thể nối liền thành công.

Bác sĩ khuyến cáo nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

Ngay sau khi bị đứt rời, phần chi thể này (kể cả dương vật) phải được rửa qua bằng nước muối sinh lý, bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi nilon sau đó cho vào hộp đựng đá. Lưu ý, không được cho chi thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh.

Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại.

Đặc biệt, cần tránh cho phần thi thể đứt rời được bảo quản tiếp xúc gần “hung thủ” cũng như sau phẫu thuật phải bảo vệ bệnh nhân tránh tiếp xúc với “hung thủ”, bởi một số trường hợp sau phẫu thuật, bệnh nhân bị “hung thủ” tấn công tiếp khiến không có cơ hội cứu phần chi thể, cơ thể này.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cãi nhau, vợ trẻ cầm dao cắt phăng "của quý" của chồng tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Phú Thọmâu thuẫncắt đứt dương vậtmâu thuẫn vợ chồng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống