`

"Cạn lời" với muôn kiểu đèo con “bá đạo” của các bậc phụ huynh

Thứ bảy, 04/03/2017 | 09:49 GMT+7

“Trẻ em như búp trên cành” phải bảo vệ chở che, thế nhưng với nhiều bậc phụ huynh, khi đưa trẻ nhỏ ra đường đã bất chấp “sáng kiến” ra những kiểu đèo con “bá đạo”, nguy hiểm. 

Đóng thùng con như thế này thì không lo gió bụi. 

Lẽ nào "selfie" thật sự quan trọng đến mức đánh đổi sự an toàn của mình lẫn trẻ như vậy sao?. Vừa lái xe chở con, vừa chụp hình tự sướng, người phụ nữ này khiến dân mạng hết sức phẫn nộ vì hành động của mình.

Mong rằng đây chỉ là "sáng kiên" trên "lý thuyết" chứ không mang ra "thực hành" ngoài đường.

Lái xe với tốc độ rất nhanh, trong khi đứa trẻ đang ngồi dưới sàn xe và thòng chân xuống đường. Nếu gặp chướng ngại vật... quả là không dám tưởng tượng ra.
Có vẻ như tận dụng sàn xe cho trẻ ngồi là cách đèo con yêu thích của phụ huynh Việt. Chẳng lẽ họ không biết rằng chỉ cần lạc tay lái, hoặc gặp đoạn đường dằn xóc, trẻ không có điểm tựa vững chắc, rất dễ bị té ngã xuống lòng lề đường. 
Nhìn vào hình ảnh này không hiểu phụ huynh đang nghĩ gì. Cậu bé tầm 5 - 6 tuổi lái xe chở hai người lớn khiến bất kì ai cũng rùng mình sợ hãi. Họ còn không thèm đội mũ bảo hiểm cho bé.
Chân bé sắp sà xuống đường rồi.
Trẻ ngồi cheo leo trên chiếc tivi, không gì bảo hộ, lẫn điểm tựa vững chắc cũng không có. Đúng là "cạn lời" với tư thế cực nguy hiểm trong ảnh. 
Cháu bé ngồi quay ngược giữa đường phố đông đúc. Có chiều con đến cỡ nào cũng không thể coi thường sự an toàn của trẻ. 
Bạn đang đọc bài viết "Cạn lời" với muôn kiểu đèo con “bá đạo” của các bậc phụ huynh tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ảnh bá đạotrẻ nhỏphụ huynhảnh nguy hiểm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống