Cậu sinh viên dại dột tự tử sau 2 năm chịu đựng "khổ sở" vì cắt bao quy đầu

Thứ ba, 23/04/2019 | 06:45 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Chàng thanh niên Alex 23 tuổi, thông minh, nổi tiếng, không có tiểu sử về bệnh tâm thần đã quyết định tự sát sau khi phải chịu đựng những đau khổ vì tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Từng là một học sinh cấp 3 có khả năng thiên phú về lĩnh vực văn học và lịch sử, Alex đã trót phải lòng quốc gia Bắc Mỹ kia sau một chuyến du lịch trượt tuyết. Đó là lý do tại sao ở tuổi trưởng thành, Alex quyết định trì hoãn việc học tại đại học Anh Quốc, khăn gói bay sang Canada và trở thành "ngôi sao sáng" tại chỗ làm.

Những tưởng của sống của Alex là hoàn hảo, nhưng sự thật là anh vẫn phải chịu đựng một vấn đề sức khỏe kể từ hồi mới dậy thì: Triệu chứng hẹp bao quy đầu.

Alex là một chàng trai thông minh, giỏi giang. 

Năm 2015, Alex tìm đến sự trợ giúp của một vị bác sĩ tiết niệu, người ngay lập tức khuyến khích anh làm phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu. Chàng trai 21 tuổi lúc đó đã đồng ý thực hiện ca phẫu thuật, là nguồn cơn của nhiều sự đau đớn sau này của anh.

Được biết, Alex liên cảm thấy đau rát, ngứa ngáy ở vùng kín; điều này cản trở anh thực hiện những hoạt động thể chất, dù là đơn giản nhất, mà không cảm thấy đau đớn. Hay như anh viết trong email gửi mẹ - bà Lesley Roberts - 12 tiếng sau khi thảm kịch xảy ra: "Làm sao bạn có thể loại bỏ một phần hoàn toàn khỏe mạnh của cơ thể con người cơ chứ? Như vậy chẳng phải là chống lại tự nhiên hay sao?"

Alex đã thử tìm kiếm nhiều sự trợ giúp y tế, và cả tâm lý, để giải tỏa nỗi đau đớn khó chịu trong cơ thể, song mọi nỗ lực đều là vô ích. Tới ngày 25/11/2017, anh tự kết liễu đời mình ở tuổi 23, tại chính quốc gia Canada tươi đẹp.

Trước lúc tự sát, Alex đã soạn sẵn một bức email gửi mẹ mình, đặt chế độ hẹn giờ để gửi 12 tiếng sau thảm kịch. Trong email, anh thổ lộ với bà Lesley mọi nỗi thống khổ mình phải chịu đựng suốt bấy lâu nay, dẫn đến quyết định tự sát của bản thân.

"Mẹ cần biết rằng con đang cảm thấy bình yên lắm! Kể từ ca phẫu thuật quái gở đó 2 năm về trước, đây có lẽ là lần đầu con thấy bình yên như thế." - Alex viết.

Bà Lesley thừa nhận kiến thức bản thân về vấn đề của con trai là rất ít.

Sau sự việc đau thương xảy ra với con trai vào cuối năm 2017, mới đây, bà Lesley mới quyết định lên tiếng, nhằm khuyến khích các chàng trai trẻ cởi mở hơn về vấn đề sức khỏe của bản thân.

"Quả thực, nam giới không hay chia sẻ về vấn đề sinh dục của mình cởi mở như nữ giới. Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu lại càng là một chủ đề cấm kỵ hơn." - Lesley chia sẻ. "Alex cũng vậy, nó không để bất cứ ai biết được nó phải trải qua những gì trước khi tự sát, ngay cả tôi - mẹ của nó. Điều này quả là một bi kịch."

Lesley cho biết thêm, rằng phẫu thuật cắt bao quy đầu vẫn là một cái gì đó quá lạ lẫm tại Anh Quốc. Trước cái chết của con trai, bà hầu như không có chút kiến thức nào về loại hình phẫu thuật này. Còn theo tổ chức WHO, tỷ lệ nam giới thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu là vô cùng thấp tại Anh Quốc, chỉ 8,5%, trong khi tỷ lệ này tại một quốc gia châu Phi như Nigeria lại là 95%.

Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể được khuyến cáo dành cho các bé trai hoặc nam giới trưởng thành trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp, là tình trạng nam giới không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

Các bậc phụ huynh nên trao đổi thông tin với bác sĩ về những lợi ích cũng như rủi ro có thể xảy ra khi quyết định cắt bao quy đầu cho con trai mình.

Những trường hợp nam giới nên sớm cắt bao quy đầu

Cũng như bất kì những cuộc phẫu thuật khác, cắt bao quy đầu cũng có thể gây rủi ro nhưng chỉ ở mức không đáng kể. Dưới đây là một số lý do y khoa khuyến khích đàn ông nên thực hiện cắt bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng bao quy đầu bao lấy dương vật quá chặt và khó có thể để đưa về vị trí ban đầu;

Ung thư dương vật: Mặc dù là bệnh hiếm gặp nhưng ung thư dương vật được ghi nhận ít xuất hiện hơn khi “cậu nhỏ” được thực hiện phẫu thuật bao quy đầu;

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs): Nam giới đã cắt bao quy đầu dương vật có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh như bị viêm loét bộ phận sinh dục, chlamydia, u nhú ở người (HPV), bệnh giang mai và loại 2 herpes (một loại virus lây lan).

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Canadatự sátcắt bao quy đầu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống