`

Chị em sinh đôi cùng làm bác sĩ tại một bệnh viện

Thứ hai, 28/07/2014 | 19:10 GMT+7

(ĐSPL) – Sau khi tốt nghiệp, cặp chị em song sinh Yasmine và Sasha Darwazeh (27 tuổi) cùng được nhận vào làm bác sĩ tại một bệnh viện ở Anh.

Yasmine đã được tuyển dụng vào làm việc tại khoa tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học Coventry, nơi Sasha cũng đang đảm nhiệm công việc ở Khoa Nhi.

Chị em sinh đôi cùng làm bác sĩ tại một bệnh viện - Ảnh 1
Yasmine (trái) và Sasha Darwazeh.

Mặc dù làm khác bộ phận nhưng cặp song sinh 27 tuổi này có những đặc điểm nhận dạng giống hệt nhau khiến nhiều người nhầm lẫn. Do đó, Yasmine đã phải chấm thêm một nốt ruồi trên mặt để tránh nhầm lẫn tại nơi làm việc.

Yasmine vừa tốt nghiệp y khoa tại Đại học Warwick tuần trước, trong khi Sasha hoàn thành khóa học tương tự tại cùng đại học trước đó vào năm ngoái.

Chị em sinh đôi cùng làm bác sĩ tại một bệnh viện - Ảnh 2
Cả hai chị em sinh đôi này đều được nhận vào làm tại một bệnh viện và được phân công làm việc ở các phòng ban khác nhau.

Mong ước từ nhỏ của cặp song sinh này là được trở thành bác sĩ, vì vậy, cả hai chị em cùng thi vào trường Y khoa. Tuy nhiên, Yasmine đã đăng ký theo một khóa học về sư phạm nên đã tốt nghiệp sau Sasha một năm.

Chị em sinh đôi cùng làm bác sĩ tại một bệnh viện - Ảnh 3

Tuy vậy, Yasmine lại cảm thấy rất vui mừng vì được làm việc cùng với người chị em sinh đôi của mình. “Tôi đã chọn xin việc tại bệnh viện Đại học Coventry bởi vì tôi muốn được làm cùng môi trường với Sasha. Chúng tôi sẽ được sống cùng với nhau và chắc chắn Sasha sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều với tư cách là người học trên khóa”, Yasmine chia sẻ.

Cả hai chị em sinh đôi này đều hy vọng sẽ trở thành bác sĩ giỏi sau thời gian làm việc bệnh viện.

Bạn đang đọc bài viết Chị em sinh đôi cùng làm bác sĩ tại một bệnh viện tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chị emsinh đôisong sinhBác Sĩbệnh việntốt nghiệpnhầm lẫn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống